Chủ tịch tỉnh An Giang trao tặng Giấy khen cho tài xế dũng cảm

12/02/2017 12:03

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang vừa trao Giấy khen cho tài xế liều mình lái xe bồn đang cháy ra khỏi cây xăng.

chủ tịch tỉnh an giang trao tặng giấy khen cho tài xế dũng cảm

Ông Vương Bình Thạnh, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban ATGT tỉnh An Giang trao Giấy khen cho tài xế Nguyễn Chí Anh

Tại Lễ tổng kết công tác bảo đảm trật tự ATGT năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017 của Ban ATGT tỉnh An Giang diễn ra ngày 10/2, ông Vương Bình Thạnh, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh An Giang đã trao tặng Giấy khen cho tài xế liều mình lái xe bồn đang cháy ra khỏi cây xăng.

Người được trao tặng giấy khen là tài xế Nguyễn Chí Anh (38 tuổi, trú tại xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tỉnh). Anh Nguyễn Chí Anh là tài xế lái xe bồn chở xăng dầu của Công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí Việt Nam.

Trước đó, khoảng 16h ngày 3/2, tài xế Nguyễn Chí Anh điều khiển xe bồn mang biển kiểm soát 65C-020.90, chở 4.000 lít xăng từ Long Xuyên về huyện Tịnh Biên. Khi xe đang bơm xăng vào bồn tại cây xăng 54 trên QL91 (thuộc địa bàn xã Nhơn Hưng, huyện Tịnh Biên) thì lửa bất ngờ bốc cháy ngùn ngụt ở mối nối đường ống dẫn nhiên liệu, rồi bén vào bồn.

Lúc này, nhân viên trong cây xăng và người dân hô hoán kêu tài xế lái xe ra khỏi khu vực cây xăng nhưng anh còn do dự. Đến khi thấy lửa bùng cháy ngày càng lớn, tài xế Nguyễn Chí Anh đã liều mình leo lên cabin điều khiển xe ra khỏi cây xăng khoảng 15m, rồi nhảy ra khỏi xe.

Nhận được được tin báo, Công an huyện Tịnh Biên đã huy động 4 xe chữa cháy chuyên nghiệp của tỉnh, huyện và 70 cán bộ, chiến sĩ công an đến hiện trường dập lửa. Phải mất hơn một giờ các lực lượng mới dập tắt được ngọn lửa. Vụ cháy đã thiêu rụi gần như hoàn toàn chiếc xe bồn, làm hàng trăm phương tiện ùn ứ trên QL91.

Lãnh đạo công an huyện Tịnh Biên cho rằng nếu tài xế không lái xe ra khỏi khu vực cây xăng thì khi xe bồn bùng cháy lớn có thể thiêu rụi cây xăng và cháy luôn cả một số nhà dân gần đó.

Xem thêm video:

Hồng Thuỷ