Chủ xe khách gặp nạn ở Gia Lai: "Họ đã chết cả rồi"

07/05/2017 08:08

Chủ xe cố liên lạc với tài xế và nhân viên trên xe nhưng bất thành. Tất cả được xác nhận đã tử vong.

chủ xe khách gặp nạn ở gia lai: "họ đã chết cả rồi"

Hiện trường vụ tai nạn (ảnh: Vĩnh Yên).

Liên quan đến vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng tại Gia Lai sáng sớm nay, trao đổi nhanh với PV Báo Giao thông, ông Hà (chủ xe Đức Hà, chạy tuyến Bình Phước - Nam Định) cho biết, sau khi vụ tai nạn xảy ra, cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai và Nam Định đã gọi điện thông tin cho ông.

Theo thông tin ông Hà nhận được, vụ tai nạn đã có ít nhất 10 người tử vong tại chỗ, trong đó có cả tài xế, phụ xe và nhân viên trên xe. Vụ tai nạn cũng khiến hàng chục người bị thương đang được cấp cứu tại bệnh viện.

chủ xe khách gặp nạn ở gia lai: "họ đã chết cả rồi"

 Hiện trường vụ tai nạn.

chủ xe khách gặp nạn ở gia lai: "họ đã chết cả rồi"

Chiếc xe tải đi ngược chiều với tốc độ cao đã gây ra vụ tai nạn.

"Biết tin, tôi gọi điện cho tài xế, phụ xe và nhân viên trên xe nhưng tất cả đều không liên lạc được. Họ đã chết cả rồi. Hiện tôi đang ở Nam Định và đang trên đường vào hiện trường gấp để xử lý vụ tai nạn. Trước mắt, nhà xe nhờ bảo hiểm để có những hỗ trợ và giải quyết ban đầu. Hiện chúng tôi cũng chưa xác định được địa chỉ và danh tính các hành khách", ông Hà cho biết.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, vào khoảng 4h35 phút ngày 7/5/2017 tại Km1632+100 đường HCM (địa bàn huyện Chư Sê, Gia Lai) xảy ra vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng giữa xe tải BKS: 77C-139.37 và xe khách BKS: 18B-018.32 khiến 10 người tử vong tại chỗ và 24 người bị thương.

chủ xe khách gặp nạn ở gia lai: "họ đã chết cả rồi"

 

chủ xe khách gặp nạn ở gia lai: "họ đã chết cả rồi"

Cơ quan chức năng phong tỏa hiện trường, để tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Ngay sau khi xảy ra TNGT,  Lãnh đạo tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tỉnh và huyện huy động lực lượng tổ chức cứu hộ, cứu nạn. Hiện tại các nạn nhân tử vong đã được đưa về BV huyện Chư Sê để làm thủ tục khám nghiệm, 20 nạn nhân bị thương được đưa về BV Đa khoa Gia Lai, 4 người bị thương nhẹ được điều trị tại BV Chư Sê.

Video hiện trường vụ tai nạn

Hiện tại GĐ Sở GTVT và Phó GĐCA tỉnh Gia Lai đang chỉ đạo công tác xử lý hiện trường và điều tiết giao thông.Theo báo cáo nhanh của TCĐBVN, xe tải 77C-13937 chạy tốc độ lúc 4:31:46 (tốc độ cuối cùng) là 105 km/h tại đường Hùng Vương, thị trấn Chư Sê. Trước đó xe này chạy với tốc độ 103 km/h lúc 4:31:40. Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Phó thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình đã phân công Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia, ông Khuất Việt Hùng và Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ, bay vào Gia Lai sớm nhất để phối hợp cùng lãnh đạo tỉnh chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả và thăm hỏi nạn nhân.

Báo Giao thông sẽ tiếp tục thông tin vụ tai nạn trên.

Ngọc Hùng - Vĩnh Yên