Chủ xe tự cắt thùng trước khi đi đăng kiểm

23/05/2014 15:47

Ông Đinh Tiến Khương -  Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 930.1S tỉnh Bình Phước cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh có 98 phương tiện cơ giới có kích thước thùng không đúng quy định.


Thực hiện chỉ đạo của Cục Đăng kiểm VN về siết chặt công tác đăng kiểm đối với các phương tiện cơ giới, Trung tâm Đăng kiểm Bình Phước đã kiên quyết không kiểm định cho những phương tiện sai về kích thước thùng. 


“Quy trình kiểm định đều được thực hiện nghiêm ngặt qua 5 công đoạn. Sau khi “khám” xong, những công đoạn nào chưa đạt sẽ được in ra cụ thể từng danh mục để tài xế về sửa.  Đối với những phương tiện sai kích thước thùng, Trung tâm kiên quyết yêu cầu chủ phương tiện cắt phần thùng cơi nới mới kiểm định. Phần lớn các chủ xe trong ngày đầu đi kiểm định với mục đích chỉ lấy danh sách các phần cần sửa chữa để đưa xe về đi sửa. Sau khi sửa xong cũng có đến 50% xe kiểm định lần 2 không đạt. Thậm chí có xe kiểm định cả tuần mới xong” - ông Khương cho biết.


Cũng theo ông Khương, thời gian đầu, chủ phương tiện có phần khó chịu, nhưng đến thời điểm này, phần lớn chủ xe đều đã chấp hành nghiêm. Với các xe có kích thước thùng quá quy định, chủ xe truyền tai nhau là phải tự đi cắt trước khi đi kiểm định để đỡ mất thời gian “khám đi khám lại”. Có chủ xe còn cân tự trọng xe xem có vượt khối lượng không. Các xe trước đây thường làm đáy thùng dày, nay họ phải thay bằng thùng đúng chuẩn để đạt đúng tự trọng. 

Danh sách các xe có thùng không đạt tiêu chuẩn theo quy định ở Bình Phước xem tại đây

Phan Tư