Chủ xe tư nhân "phớt lờ" quy định cắt thùng xe

15/05/2014 13:15

Thực hiện việc siết chặt quản lý xe cơi nới thùng của Bộ GTVT, Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 62-01S đã yêu cầu các xe cơi nới thùng phải cắt bỏ thùng sai quy định mới được kiểm định. 


Ông Phạm Văn Cảnh - Giám đốc Sở GTVT tỉnh Long An cho biết, đơn vị này đã yêu cầu Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 62-01S tuyệt đối không kiểm định, buộc tháo dỡ đối với các phương tiện cơi nới thùng làm tăng thể tích để vận chuyển hàng hóa quá tải trọng quy định. 


Theo ông Cảnh, kết quả đợt thanh tra về việc siết chặt công tác đăng kiểm xe cơ giới tại Trung tâm Đăng kiểm 62-01S cho thấy, Trung tâm đã thực hiện kiểm tra an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đúng quy định theo Thông tư 56/2012TT-BGTVT và Thông tư 60/2013TT-BGTVT của Bộ GTVT về việc siết chặt kiểm định xe cơ giới. Đối với các xe cơi nới thùng và các xe vi phạm khác, ngoài việc bị đánh rớt, nhân viên đăng kiểm cũng yêu cầu tài xế, chủ xe phải sửa chữa lại, khi nào đạt chuẩn mới vào kiểm định xe. 


Ngoài một số doanh nghiệp vận tải chấp hành tốt các quy định của Bộ GTVT cắt bỏ xe cơi nới thùng, trên địa bàn tỉnh Long An vẫn còn một số chủ xe tư nhân chưa thực hiện nghiêm yêu cầu này. Khi bị đánh rớt tại Trung tâm này lại chạy lòng vòng kiếm trạm khác kiểm định, gây nên tình trạng gia tăng xe đăng kiểm ảo. Theo số liệu do Cục Đăng kiểm VN, tỉnh Long An có 50 xe tự đổ, 9 xe xi téc có thùng xe không đạt chuẩn theo quy định.

Danh sách các xe có thùng không đạt tiêu chuẩn theo quy định ở Long An xem tại đây

Vĩnh Phú