Chưa cấp phép thử nghiệm ứng dụng Uber tại Đà Nẵng

02/08/2017 14:06

Đà Nẵng chưa cấp phép cho thử nghiệm ứng dụng Uber trên địa bàn thành phố.

Chưa cấp phép thử nghiệm ứng dụng Uber tại Đà Nẵng 1
Thông tin thử nghiệm ứng dụng Uber tại Đà Nẵng lan truyền trên Facebook. Ảnh chụp màn hình

Trước đó trên một số trang mạng xã hội có tên Uber Đà Nẵng lan truyền thông tin về hoạt động thử nghiệm của Uber tại Đà Nẵng từ ngày 1/8 đến 6/8, “các chuyến đi trong thành phố sẽ hoàn toàn được miễn phí…”.

Về thông tin này, lãnh đạo Sở GTVT Đà Nẵng khẳng định: Chủ trương của TP Đà Nẵng là chưa thực hiện thí điểm triển khai ứng dụng khoa học hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng (Uber, Grab - PV) tại Đà Nẵng cho đến khi có kết quả tổng kết 2 năm thực hiện thí điểm của Bộ GTVT và Chính phủ; Bộ GTVT ban hành các văn bản quy phạm pháp luật quy định cụ thể về quản lý hoạt động của loại hình vận tải này nhằm tránh những hệ quả tiêu cực, không kiểm soát được như tại các địa phương đang triển khai thí điểm.

Sau khi Chính phủ, Bộ GTVT ban hành các văn bản quy phạm pháp luật quy định cụ thể về quản lý hoạt động của loại hình vận tải này và chính thức đưa loại hình này vào hoạt động trên phạm vi cả nước, Sở GTVT Đà Nẵng sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu UBND TP chỉ đạo, triển khai thực hiện theo quy định tại Đà Nẵng.

“Đà Nẵng sẽ làm việc với Uber Việt Nam để dừng việc triển khai thử nghiệm ứng dụng Uber tại Đà Nẵng”, lãnh đạo Sở GTVT Đà Nẵng nhấn mạnh.

Tấn Việt