Chưa tạm giữ lái xe của Hồ Ngọc Hà gây tai nạn

13/02/2015 16:58

Chiếu theo quy định, cơ quan chức năng chưa tạm giữ lái xe Audi gây tai nạn ở Tân Sơn Nhất.

chưa tạm giữ lái xe của hồ ngọc hà gây tai nạn
Xe Audi chờ đón ca sĩ Hồ Ngọc Hà bất ngờ gây tai nạn

Theo một cán bộ Đội Xử lý tai nạn giao thông, Công an quận Tân Bình, sau khi xe Audi 51A – 661.28 gây tai nạn tối 10/2 làm bị thương 13 người ở ga quốc tế Cảng HKQT Tân Sơn Nhất. Hướng xử lý trước mắt là đưa tài xế Nguyễn Duy Tân (1990) và mời các bên liên quan, nhân chứng, chủ xe… về trụ sở làm việc để lấy lời khai, lập biên bản theo quy định.

Tùy theo mức độ thương tích của nạn nhân cũng như có kết quả khám nghiệm tại hiện trường, nếu đủ yếu tố truy cứu trách nhiệm hình sự phía CSGT sẽ chuyển hồ sơ sang cơ quan cảnh sát điều tra tiến hành xử lý theo pháp luật.

"Vụ tai nạn nói trên không có nạn nhân tử vong, một số nạn nhân hiện đã đã xuất viện do thương tích nhẹ, số ít bị thương tích nặng hơn đang được điều trị nên chưa xác định được tỷ lệ thương tật", vị cán bộ này cho biết.  

Về bồi thường thiệt hại dân sự, ca sĩ Hồ Ngọc Hà, chủ xe Audi 51A – 661.28 là Nguyễn Quốc Cường đã chủ động thăm hỏi người bị tai nạn và gia đình họ, và hứa sẽ chịu mọi chi phí thuốc men, tổn thất chữa chạy cho các nạn nhân.  

Lái xe Nguyễn Duy Tân tạm thời khai đạp nhầm chân ga, không trốn tránh trách nhiệm khi gây tai nạn, tích cực phối hợp khắc phục hậu quả, có địa chỉ thường trú rõ ràng tại TPHCM.  

Những tình tiết nói trên chiếu theo quy định pháp luật có thể thuộc trường hợp xử phạt hành chính nên cơ quan chức năng chưa tiến hành tạm giữ lái xe gây tai nạn.

Minh Nghĩa