Chưa tìm thấy thuyền viên trong vụ chìm tàu Thành Công 999 tại Hà Tĩnh

31/10/2019 15:59

Hiện tại, lực lượng chức năng vẫn chưa tìm thấy thuyền viên và hành khách trên tàu Thành Công 999 bị chìm trên vùng biển Hà Tĩnh.

Chìm tàu Thành Công 999 - 1
Tàu Thành Công 999 chìm trên biển Hà Tĩnh - Ảnh minh họa

Liên quan đến vụ việc một tàu hàng trên đường vào cảng Sơn Dương, Hà Tĩnh bị chìm, chiều nay (31/10), trao đổi với Báo Giao thông, ông Võ Duy Thắng, Trưởng phòng An toàn, an ninh hàng hải (Cục Hàng hải VN) cho biết, bước đầu xác định chiếc tàu bị chìm là tàu VR-SB có trọng tải 6.000 tấn thuộc Công ty TNHH Vận tải biển Trung Kiên (Hải Phòng).

“Sau khi thuyền gặp sự cố, toàn bộ 10 thuyền viên và 2 hành khách đã bỏ tàu. Cục Hàng hải VN đã chỉ đạo các đơn vị thực hiện công tác tìm kiếm cứu nạn, 3 tàu lai đã được điều động ra tiếp cận hiện trường nhưng do sóng, gió tại khu vực này tương đối phức tạp nên các tàu lai đã tạm thời rút”, ông Thắng nói và cho biết, trước mắt, lực lượng chức năng sẽ tiến hành tìm kiếm, ứng cứu những người trên tàu và thực hiện đảm bảo an toàn cho các phương tiện khác lưu thông trên luồng, tiếp đến mới tính đến các phương án giải cứu, trục vớt tàu.

Ông Nguyễn Quốc Thụy, Trưởng phòng TKCN thuộc Trung tâm Phối hợp TKCN hàng hải VN cho biết, lúc 13h30 hôm nay, Trung tâm đã điều động tàu chuyên dụng SAR 273 và SAR 411 vào hiện trường tàu Thành Công 999 gặp nạn để tìm kiếm thuyền viên. “Tuy nhiên, do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 5, thời tiết tại khu vực tàu gặp nạn đang rất xấu, sóng gió cấp 5 - 6, việc di chuyển của phương tiện rất khó khăn, công tác cứu nạn sẽ bị cản trở lớn”, ông Thụy thông tin.

Trước đó, vào lúc 11h40 ngày 31/10, Cảng vụ Hàng hải Hà Tĩnh nhận được tin báo Tàu Thành Công 999 có hành trình đi từ Thanh Hóa vào cảng Sơn Dương (Hà Tĩnh) khi đến vị trí cách cảng khoảng 10km thì gặp sự cố máy lái. Đến khoảng 11h53 cùng ngày (31/10), 10 thuyền viên, 2 hành khách thông báo rời tàu và tàu bị chìm

Nam Khánh