Chung tay hỗ trợ nạn nhân vụ TNGT thảm khốc ở Gia Lai

28/11/2015 14:01

Ban ATGT tỉnh Gia Lai đã thăm hỏi động viên và hỗ trợ các nạn nhân trong vụ TNGT khiến 5 người tử vong.

Chung tay hỗ trợ nạn nhân vụ TNGT thảm khốc ở Gia Lai 1
Ông Nguyễn Hữu Quế - Giám đốc Sở GTVT tỉnh Gia Lai, Phó thường trực Ban ATGT tỉnh đến thăm hỏi, động viên các gia đình bị tử nạn trong vụ TNGT khiến 5 người tử vong trên đường Hồ Chí Minh. Ảnh: Tạ Vĩnh Yên

Như Báo Giao thông đưa tin, vào khoảng 21h15" trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Ia Khươl, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai đã xảy ra vụ TNGT giữa xe ô tô tải chở cây cao su BKS:  81M 5781 do tài xế Cao Đại Trọng (SN 1986, trú TDP 6, thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) tông vào chiếc công nông lưu thông cùng chiều chở nhiều người sau thùng xe. Vụ TNGT thảm khốc này đã khiến 5 người tử vong và 7 người khác trên xe công nông bị thương phải nhập viện.

Các bệnh nhân vụ TNGT đang hồi sức tích cực.

Báo cáo nhanh với Ban ATGT tỉnh Gia Lai, Bác sĩ Võ Văn Khôi, Phó giám đốc bệnh viện Quân y 211 cho biết: Các bệnh nhân trong vụ TNGT hiện đang được các nhân viên y tế chăm sóc rất tốt. Chỉ có 3 bệnh nhân bị nặng ở phần xương, phải mất nhiều thời gian để phục hồi. Còn lại đa số các bệnh nhân khác chỉ bị những chấn thương nhẹ. Sức khỏe của các bệnh nhân đều chuyển biến tích cực, hồi sức nhanh.

Được chăm sóc chu đáo nên tinh thần các bệnh nhân hiện đã cải thiện. Rạng sáng 28/11 một số bệnh nhân trong vụ TNGT cho biết là chưa ăn tối nên được các nhân viên bệnh viện còn mua thức ăn cho bệnh nhân. 

Ngay trong tối 27/11, Ban ATGT tỉnh Gia Lai đã có mặt tại hiện trường vụ TNGT để chỉ đạo khẩn trương khắc phục hậu quả, đồng thời tập trung cấp cứu kịp thời các nạn nhân của vụ tai nạn này.

Trong sáng nay (28/11), Ban ATGT tỉnh Gia Lai đã đến thăm hỏi và động viên các nạn nhân vụ TNGT trên đang cấp cứu tại bệnh viện Quân y 211 (mỗi người 3 triệu đồng). Cũng trong sáng nay, đoàn thăm hỏi của tỉnh Gia Lai cũng đã đến tại làng Tơ Vơn 2, xã Ia Khươl thăm hỏi và chia sẻ với nỗi đau mất mát của gia đình các nạn nhân bị tử vong trong vụ TNGT này, đồng thời hỗ trợ mỗi người bị tử vong 5 triệu đồng để lo hậu sự.

Chung tay hỗ trợ nạn nhân vụ TNGT thảm khốc ở Gia Lai 2
Phải đến đầu giờ chiều 28/11, thi thể các nạn nhân mới được khâm liệm vì phải "chờ" chính quyền xã đem quan tài từ Đắk Hà (Kon Tum) mang về. Ảnh: Tạ Vĩnh Yên. 

UBND huyện Chư Păh (Gia Lai) cũng đã hỗ trợ mỗi nạn nhân bị tử vong 3 triệu đồng; người bị thương 500 nghìn đồng. Công an huyện Chư Păh cũng hỗ trợ mỗi nạn nhân tử vong 1 triệu đồng. UBND xã Ia Khươl hỗ trợ cho mỗi người tử vong 1 triệu đồng, 500 nghìn đồng đối với nạn nhân bị thương, đồng thời mua quan tài cho các nạn nhân để an táng.

Ông Trần Quốc Nghị, Chủ tịch xã Ia Khươl cho biết, sau vụ TNGT, xã đã cử nhiều lực lượng hỗ trợ lực lượng công an để giữ hiện trường, đồng thời cử cán bộ xã đến tại làng Tơ Vơn 2 giúp đỡ người dân chuẩn bị an táng. 

Một người dân tại xã Ia Khươl cho biết, hiện quan tài đang được chuyển từ huyện Đắk Hà (tỉnh Kon Tum) về làng Tơ Vơn 2. Phải đến đầu giờ chiều nay thi thể mới được nhập quan. Ngày mai (29/11), đám tang tập thể 5 người xấu số sau vụ TNGT sẽ được cử hành chôn cất theo phong tục của đồng bào dân tộc Jarai. 

Chung tay hỗ trợ nạn nhân vụ TNGT thảm khốc ở Gia Lai 3
Ban ATGT tỉnh Gia Lai thăm hỏi động viên các nạn nhân TNGT tại bệnh viện Quân y 211. Ảnh: Tạ Vĩnh Yên
Tạ Vĩnh Yên