Chút tình trong ngày ngập lụt

06/10/2016 09:12

Cô gái mắt như khóc khi một mình ì ạch đẩy chiếc xe máy từ đường Lê Lai đến gần đường Nguyễn Thị Nghĩa.

Cô gái mắt như khóc khi một mình ì ạch đẩy chiếc xe máy từ đầu đường Lê Lai (Q.1, TP.HCM) đến gần đường Nguyễn Thị Nghĩa. Quá mệt, không còn đẩy được nữa, cô cho xe lên vỉa hè, sát với công viên 23/9.

chút tình trong ngày ngập lụt

Anh Dũng đang sửa xe cho những người lỡ bị hỏng khi đi qua nước ngập. Ảnh: Lê Trai.

Đường Lê Lai chưa bao giờ ngập như thế, nhưng trong cơn mưa lịch sử chiều 26/9 vừa qua cũng chịu chung số phận với hàng chục tuyến đường khác. Nước ngập lênh láng, có nơi ngập sâu đến nửa chiếc xe gắn máy. Những chiếc xe tay ga thấp bị nước ngấm vào máy không nổ được.

Đang loay hoay chưa biết làm sao để về nhà ở quận 7, cô gái tên Tiên được một người chạy xe ôm hỏi tình hình xe thế nào. Không chút mảy may, người đàn ông dốc ngược chiếc xe máy lên vỉa hè cho nước từ ống pô chảy ra. Sau đó dốc hết sức đạp cho chiếc xe nóng máy dần, rồi dùng một số đồ nghề thô sơ tháo bugi ra lau. Phải mất 20 phút đạp liên tục, chiếc xe mới nóng máy và nổ lên những tiếng nổ khét lẹt, khói đen phụt ra, sau đó là những tiếng nổ giòn.

>>>Xem thêm video:

Cô gái mắt sáng lên theo từng tiếng nổ của chiếc xe vừa được cứu. Vội móc túi lấy ra mấy chục nghìn tiền lẻ ướt nhèm. Người đàn ông lắc đầu bảo giúp người lúc khó có phúc trăm lần nên không lấy tiền. Liền sau đó, rất nhiều người xe máy bị ướt cũng đưa lên công viên 23/9 để người đàn ông này sửa giúp. Một mình làm không hết, ông kêu thêm mấy người bạn chạy xe ôm gần đó đến hỗ trợ. Tất cả chỉ là miễn phí, có người biết ý gọi ly cà phê để các anh có sức đạp những chiếc xe máy khó tính này.

Đến gần 22h đêm, số xe mà các anh sửa giúp cũng lên tới trên 20 chiếc. Đường đã hết ngập, trời còn mưa lất phất nhưng các anh ai cũng mồ hôi nhễ nhãi. Có người nói đùa rằng, nãy giờ các anh chở những người bị ướt này về nhà chắc kiếm cũng khối tiền. “Lúc người ta gặp khó, mình biết chút ngón nghề thì giúp, tính công tính của trong những lúc thế này mình cầm đồng tiền người ta cũng không thấy vui vẻ gì”, anh cười sảng khoái rồi tiếp tục sửa chiếc xe cuối cùng. Lúc này đã hơn 22h đêm.

Phan Tư