Chuyển cơ quan CSĐT vụ xe khách chèn nhau trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên

29/07/2022 16:59

Cục CSGT, Bộ Công an đã chuyển vụ việc 2 xe khách chèn ép nhau trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên đến Cơ quan CSĐT để điều tra, xử lý.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, nguồn tin từ Cục CSGT, Bộ Công an cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin xảy ra vụ việc 2 xe khách chèn ép nhau trên đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, đơn vị đã vào cuộc xử lý.

Theo đó, sau khi được mời đến làm việc, các tài xế điều khiển các phương tiện trên đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Đồng thời cho biết, nguyên nhân dẫn đến vụ việc là do trước đó, các tài xế đã cố tình tranh giành khách lẫn nhau.

Chuyển cơ quan CSĐT vụ xe khách chèn nhau trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên 1

Hình ảnh 2 xe khách chèn ép nhau trên đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên. Ảnh cắt từ Clip.

Được biết, các 2 xe khách trên đều chạy tuyến cố định từ Thái Nguyên đi Định Hóa, Thái Nguyên và Bắc Kạn, tình trạng trên đã thường xuyên xảy ra, làm mất ANTT, ATGT.

Trước tính chất, mức độ của vụ việc, Bộ Công an đã chỉ đạo Cục CSGT chuyển hồ sơ vụ việc, đề nghị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Nguyên thụ lý, điều tra, giải quyết dứt điểm tình trạng chèn ép, tranh giành khách lẫn nhau giữa các nhà xe trên địa bàn.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin: Ngày 21/7, camera hành trình của ô tô đi phía sau ghi lại được hình ảnh 2 ô tô khách một màu đỏ một màu trắng đang chèn ép nhau trên đường.

Ô tô màu trắng đi phía sau lách sang làn đường nào, lập tức ô tô màu đỏ đánh lái sang chặn không cho vượt lên. Tranh thủ ô tô đỏ nhường đường cho xe khác, ô tô màu trắng lại vượt lên và tiếp tục chặn không cho xe đỏ vượt lên.

Hai chiếc xe vờn nhau một đoạn đường dài như đang chơi đùa ở nơi không có người qua lại, bất chấp hàng dài các phương tiện đang bấm còi inh ỏi phía sau chờ vượt lên. Khi tới nút giao Thịnh Đán (Thái Nguyên), ô tô khách màu đỏ đã vượt lên và chặn đầu xe trắng, hai bên hùng hổ lao xuống xe "nói chuyện".

Đoạn clip khiến cư dân mạng bất bình. Hành vi ngông cuồng của 2 tài xế ô tô khách không chỉ vi phạm luật giao thông đường bộ mà còn coi thường tính mạng những hành khách trên xe và cả hàng loạt phương tiện đang cùng lưu thông trên cao tốc.

Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Nguyên xử lý theo quy định.

Văn Thương