CIENCO 4 hỗ trợ viện phí cho nạn nhân trong vụ lật xe khách

30/11/2014 20:05

Chiều 30/11, lãnh đạo Tổng công ty XDCTGT 4 - CIENCO 4, đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ viện phí điều trị cho các nạn nhân trong vụ lật xe khách tại Nghệ An. âa    

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Lãnh đạo CIENCO 4 thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ viện phí cho các nạn nhân trong vụ lật xe khách.

Tại Bệnh viện 115 Nghệ An, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty XDCTGT 4 Phan Đức Hữu đã thay mặt cho lãnh đạo, CBCNV CIENCO 4 gửi lời thăm hỏi, động viên, chia sẻ đến 12 nạn nhân đang điều trị tại Khoa Chấn thương chỉnh hình và khoa Răng hàm mặt.

Ông Hữu cho biết: Sau khi biết tin, lãnh đạo Tổng công ty đã cử trực tiếp một Phó tổng giám đốc đứng ra tổ chức đoàn để kịp thời tới thăm hỏi, động viên, chia sẻ với những người bị nạn đang điều trị tại bệnh viện. Đồng thời, lãnh đạo Tổng công ty cũng quyết định trích một phần tiền từ Quỹ từ thiện của Tổng công ty để hỗ trợ viện phí cho mỗi nạn nhân bị thương nặng 3 triệu đồng, nạn nhân bị thương phần mềm 1 triệu đồng.

Trong chiều 30/11, lãnh đạo CIENCO 4 và Công đoàn Tổng công ty đã trao tận tay các nạn nhân số tiền nói trên. Về tình trạng sức khỏe các nạn nhân, y tá, điều dưỡng Nguyễn Thị Phương - trực Khoa Chấn thương chỉnh hình - cho biết: Trong số  9 nạn nhân đang điều trị tại Khoa Chấn thương chỉnh hình, có 6 người bị thương liên quan đến cột sống và xương các chi, còn lại chủ yếu là bị đứt gân và rạn xương. Hiện tình trạng sức khỏe các bệnh nhân đã dần ổn định, các bệnh nhân đều tỉnh táo có thể trò chuyện được. Ngoài 9 nạn nhân trên, tại Khoa Răng hàm mặt còn 3 nạn nhân khác trong vụ tai nạn bị chấn thương phần mềm, rách da vùng mặt đang được các bác sĩ chăm sóc.

Sáng cùng ngày, Công đoàn CIENCO 4 cũng đã trao tặng 2 nhà mái ấm công đoàn cho gia đình 2 công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Công ty cổ phần 496.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2
Bước đầu cơ quan điều tra công an huyện Nghi Lộc xác định nguyên nhân vụ tai nạn do tài xế ngủ gật.

Như Báo Giao thông đãđưa tin, ngày 29/11, xe khách BKS 12LD-0056 của Cty Vận tải ôtô Sơn Đức (Lạng Sơn) chở 34 công nhân Công ty cổ phần thương mại Đông Dương (Lạng Sơn) từ Lạng Sơn vào Nghệ An để dự đám cưới. Khi đi đến xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc thì chiếc xe bất ngờ lao sang lề đường bên trái, rồi lật nhào xuống ruộng. Vụ tai nạn đã làm 1 người tử vong tại chỗ và nhiều người khác trên xe bị thương. Ngay sau vụ tai nạn xảy ra, tài xế Nguyễn Văn Cảnh (SN 1984, trú huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) đã bị công an huyện Nghi Lộc tạm giam để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Bước đầu, Công an huyện Nghi Lộc xác định, tài xế Cảnh đã ngủ gật khi cầm lái dẫn đến vụ lật xe thương tâm.

Văn Thanh