Lộ diện tài xế, chủ xe tải ngoan cố không dừng dù CSGT chặn đầu

19/08/2020 16:12

Một đoạn clip ghi lại cảnh ô tô chở quá tải lưu thông trên QL1A (đoạn qua Ninh Bình) cố tình không dừng xe, mặc dù CSGT ngăn cản.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Hình ảnh CSGT Ninh Bình cản xe quá tải trên QL1A

Trên mạng xã hội Facebook đang chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh một chiến sỹ CSGT Ninh Bình đứng trước đầu ô tô tải để yêu cầu dừng xe. Tuy nhiên, tài xế bất chấp vi phạm, vẫn lái xe di chuyển chậm. Nhiều người xem clip bày tỏ sự bức xúc trước hành xử coi thường pháp luật của tài xế xe tải.

Theo tìm hiểu ban đầu, sự việc trong clip trên xảy ra vào lúc 6h5 sáng 19/8 tại Km 275+200, QL1A đoạn qua phường Yên Bình, thành phố Tam Điệp (Ninh Bình).

Thời điểm này, tổ TTKS giao thông của Trạm CSGT Tam Điệp (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình) phát hiện ô tô tải BKS: 36C-085.21/36R-006.86 do Lê Minh Hạnh (SN 1978, ở Thị trấn Vạn Hà, huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa) điều khiển có dấu hiệu chở quá tải nên đã dừng xe kiểm tra nhưng lái xe không chấp hành mà cố tình bỏ chạy.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2
Cận cảnh xe tải vi phạm

Trước sự việc này, tổ TTKS đã dùng xe công vụ đuổi theo 5km. Khi dừng được xe, tài xế vẫn không chấp hành và có ý định luồn lách bỏ chạy. Thấy vậy, một chiến sỹ CSGT trong tổ công tác đã xuống đường, ra hiệu lệnh yêu cầu tài xế chấp hành nhưng người này cố tình chống đối. Sau một thời gian thuyết phục, tài xế này mới chịu đưa xe về cân tải trọng.

Qua kiểm tra, xe này chở quá tải trên 40%. Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm về lỗi chở quá tải và lỗi vi phạm không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của người kiểm soát giao thông.

Được biết, chủ phương tiện này là Công ty TNHH Dịch vụ vận tải Phương Chi.

Phúc Tuấn