Có cầu gỗ, học sinh Nha Trang hết cảnh lụy đò

23/12/2017 17:08

Cầu gỗ Phước Kiểng vừa được lắp đặt xong vào trưa nay (23/12).

có cầu gỗ, học sinh nha trang hết cảnh lụy đò

Cầu gỗ Phước Kiểng bắt qua sông Cái (Nha Trang) đã hoàn thành, học sinh trong vùng đã hết cảnh lụy đò

Ông Nguyễn Xuân Thuận - Chủ đầu tư công trình cho biết đơn vị đã huy động 10 công nhân, 2 canô, 1 máy ép thủy lực và 2 cần cẩu chuyên dụng làm liên tục trong vòng nửa tháng qua để hoàn thành cây cầu dài 380m.

“Chúng tôi thực hiện việc đóng các cọc bê tông sâu hơn 2m vào lòng sông theo phương pháp thổi thủy lực rồi lắp đặt các ván gỗ. Giờ bà con và các em học sinh đi lại bình thường rồi, ai cũng mừng.", ông Thuận nói.

Việc hoàn thành cây cầu gỗ cũng kết thúc gần 2 tháng lụy đò hoặc đi đường vòng cho người dân và các em học sinh trong khu vực.

Trước đó, Báo Giao thông số ra ngày 15/11 có bài “Dỡ cầu do bão, học sinh trắc trở đến trường”, phản ánh việc TP Nha Trang tháo dỡ cầu gỗ Phú Kiểng qua sông Cái (xã Vĩnh Ngọc) khiến hàng nghìn hộ dân, đặc biệt là hơn 150 em học sinh phải chui hầm đường sắt, đi thuyền không áo phao sang bên kia sông để đến trường.

có cầu gỗ, học sinh nha trang hết cảnh lụy đò

Trước đó, TP Nha Trang tháo dỡ cầu gỗ Phú Kiểng qua sông Cái để đảm bảo an toàn trong cơn bão số 11 khiến hàng nghìn hộ dân, đặc biệt là hơn 150 em phải đi thuyền không áo phao sang sông

có cầu gỗ, học sinh nha trang hết cảnh lụy đò

....hoặc phải chui hầm đường sắt

Ngay sau bài phản ánh, TP Nha Trang và đơn vị đầu tư đã họp bàn lên phương án lắp đặt, đồng thời hợp đồng với một đơn vị vận tải đường thủy tổ chức đưa đón miễn phí cho các em học sinh.

Được biết, chủ đầu tư cầu gỗ này thực hiện việc miễn phí cho học sinh, giáo viên, bộ đội, công an, gia đình chính sách… Từ tiền phí thu qua cầu, mỗi năm chủ cầu đã đóng cho địa phương 12 triệu đồng.

Quốc Nhựt