Cơ quan chức năng giải thích chuyện "xe quá tải bốc hơi sau một đêm"

14/05/2014 11:24

Trước đây việc phối hợp giữa các lực lượng CSGT và TTGT còn có sự chểnh mảng, nhưng thời gian sau, nhất là từ 1/4 và sau Festival, Thanh tra Sở và Phòng CSGT đã có sự thống nhất...

Theo ông Bính, hiện nay, cái khó là khi giao ca, CSGT bố trí mỗi ca 6 tiếng, còn TTGT bố trí mỗi ca 8 tiếng nên còn lệch nhau. Còn việc khi CSGT ca mới chưa đến nhưng ca cũ đã về, TTGT chỉ biết… ngồi chờ CSGT đến, ông Bính cho biết công tác tại trạm cân thực hiện theo quy chế phối hợp. 


Về khắc phục tình trạng xe né trạm cân, ông Bính cho biết trong quy chế đã nói rất rõ, các xe dừng đỗ dọc đường, các lực lượng trên đường có trách nhiệm đưa phương tiện về kiểm tra. Tuy nhiên, do lực lượng mỏng, chưa có lực lượng tuần tra nên mới xử lý những xe đậu đỗ ở gần trạm cân.


Theo Thượng tá Phạm Văn Thái - Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, lực lượng CSGT mỗi ngày làm việc 4 ca tại trạm cân và theo quy chế phối hợp thì CSGT có trách nhiệm đón xe yêu cầu vào kiểm tra. CSGT giao ca khép kín chứ không có “khoảng hở” nào cả, hơn nữa không phải xe nào chạy qua cũng đón vào kiểm tra cả. Tuy nhiên, khi PV đưa ra bằng chứng “CSGT ca mới chưa tới nhưng ca cũ đã về”, ông Thái nói rằng có thể do có chuyện đột xuất dọc đường nên đến trễ… một vài phút. Thượng tá Thái cũng khẳng định, sẽ chỉ đạo khắc phục chấn chỉnh và xử lý nghiêm túc kịp thời những sơ hở, thiếu sót của lực lượng chức năng, đảm bảo cho trạm cân hoạt động hiệu quả, ngăn chặn xe chở quá tải gây hư hỏng đường sá và tiềm ẩn nguy cơ xảy ra TNGT…


Liên quan đến vấn đề này, ông Ngô Văn Tuân - Giám đốc Sở GTVT Thừa Thiên - Huế cho biết, Sở GTVT vừa có văn bản đề nghị Ban ATGT, Công an TX Hương Trà, TX Hương Thủy và TP Huế quan tâm chỉ đạo, phối hợp đảm bảo hoạt động trạm cân tải trọng xe và xử lý xe né trạm cân.

Duy Lợi