Cơ quan nhà nước lấn chiếm vỉa hè cũng phải xử lý làm gương

20/02/2017 15:33

Sáng 20/2, lãnh đạo quận 1, TP.HCM tiếp tục đi kiểm tra và chỉ đạo phá bỏ những công trình lấn chiếm vỉa hè.

Cơ quan nhà nước lấn chiếm vỉa hè cũng phải xử lý làm gương 1

Xe ô tô bị cẩu đi vì đỗ trên vỉa hè sai quy định

Sáng 20/2, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 ( TP.HCM) cùng với lực lượng quản lý trật tự đô thị (TTĐT), Cảnh sát trật tự cơ động, CSGT tiếp tục kiểm tra và xử lý dứt điểm các vi phạm lấn chiếm vỉa hè.

Có mặt tại hiện trường dọc tuyến đường Nguyễn Trãi và Nguyễn Cư Trinh, Phường Nguyễn Cư Trinh, thấy Trường Bồi dưỡng chính trị Quận 1 xây bồn hoa quá lớn trên vỉa hè, ông Hải đã yêu cầu đập bỏ ngay.

"Trường Bồi dưỡng chính trị Q.1 là cơ quan Nhà nước mà cũng lấn chiếm vỉa hè thì phải đập bỏ ngay các phần lấn chiếm để làm gương, như vậy mới lập lại kỷ cương, trật tự đô thị", ông Hải nói.

Cơ quan nhà nước lấn chiếm vỉa hè cũng phải xử lý làm gương 2

Tự động cây đắp cao trên vỉa hè bị đập bỏ

Trước đó, tại góc đường Nguyễn Trãi - Nam Quốc Cang, phường Ngũ Lão, hai chiếc ô tô đỗ trên vỉa hè sai quy định đã bị lực lượng chức năng kiểm tra giấy tờ và cẩu đi để xử lý vi phạm. Cũng tại tuyến đường này, nhiều toà nhà kê lắp thêm các vật dụng, xây biển báo kinh doanh lấn vỉa hè cũng được đoàn công tác kiểm tra và yêu cầu tháo dỡ ngay.

Cũng trong sáng nay, sau khi thấy sự chỉ đạo quyết liệt của Phó chủ tịch Q.1 nhiều người dân đã phấn khởi, ủng hộ. Chị Yến ở khu phố 65 Phường Nguyễn Cư Trinh cho biết, bệ đường sáng nay bị đập khiến gia đình tôi rất mừng. Vì đã có nhiều học sinh đi học về ngang qua té ngã dập mặt. "Vỉa hè đã hẹp lại xây cao hơn tới 50 cm như vậy rất nguy hiểm", chị Yến nói. 

Cơ quan nhà nước lấn chiếm vỉa hè cũng phải xử lý làm gương 3

Bảng biển treo không đúng quy định bị tháo gỡ ngay

Anh Hồ Văn Cường (143 Trần Đình Xu, P. Nguyễn Cư Trinh) cho hay, anh kinh doanh điện lạnh, nhưng nghiêm túc chấp hành, không chiếm vỉa hè vì đó là quy định của nhà nước.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Hải cho hay ít nhất mỗi tuần lãnh đạo Q.1 sẽ cùng cơ quan chức năng đi hiện trường qua hai phường để kiểm tra và xử lý các sai phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè. "Chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên, quyết liệt từ nay đến hết năm 2017 để giành lại vỉa hè cho người đi bộ, dẹp tình trạng buôn bán trên vỉa hè vừa mất vệ sinh vừa mất mỹ quan đô thị, qua đó làm đẹp hình ảnh thành phố trong lòng du khách cũng như chính những người dân tại TP.HCM", ông Hải nói.

Yên Trang