Cố vượt ngược chiều, Toyota Fortuner tiu nghỉu về chỗ cũ

06/02/2016 21:11

Chiếc Toyota Fortuner trong đoạn video bị đoàn xe đi đúng chiều buộc phải chạy lùi về phía sau khi cố tình vượt.

Cố vượt ngược chiều, Toyota Fortuner tiu nghỉu về chỗ cũ 1

Chiếc Toyota Fortuner trong đoạn video đã bị đoàn xe đi đúng chiều buộc phải chạy lùi về phía sau khi cố tình vượt ngược chiều.

Đoạn video được chia sẻ trên trang Autopro ghi lại cảnh một người lái ô tô quay lại bằng điện thoại trong lúc đường đang ùn tắc. Chiếc Toyota Fortuner trong đoạn video đã bị đoàn xe đi đúng chiều buộc phải chạy lùi về phía sau khi cố tình lấn sang làn ngược chiều để tìm cách vượt khỏi đám đông ùn tắc cho nhanh.

Vụ việc này tương tự như thói "ăn gian" trước đó của một xe tải do Báo Giao thông đã phản ánh. Cụ thể vào sáng 2/2, dọc tuyến đường đê Nguyễn Khoái đoạn từ dốc Lĩnh Nam tới lối ra vào ở cảng Hà Nội bỗng dưng tắc kinh hoàng, khiến nhiều xe ô tô phải nối đuôi nhau, chôn chân tại chỗ.

Lúc này một chiếc xe tải tìm cách "ăn gian", lấn sang làn ngược chiều để vượt. Tuy nhiên thật không may cho tài xế, đoàn xe đi ngược chiều đã kịp đến và "đuổi" chiếc xe tải "vô ý thức" này phải trở về vị trí ban đầu của mình.

Cố vượt ngược chiều, Toyota Fortuner tiu nghỉu về chỗ cũ 2

Xe tải vượt ngược chiều bị đoàn xe dồn về vị trí cũ.

Vẫn biết những ngày giáp Tết việc đi lại thường khó khăn do lưu lượng xe cộ đông đúc. Tuy nhiên nếu mỗi người tham gia giao thông nâng cao ý thức, sự văn hóa trong lái xe và chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông đường bộ thì những chuyến hành trình đều sẽ dễ dàng tới được đích đến một cách thuận lợi, nếu không sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn. 

H. Nam (Tổng hợp)