“Con đường đau khổ” ở Lào Cai

26/07/2017 11:55

Đoạn đường hư hỏng nặng, ổ voi, ổ gà xuất hiện dày đặc, gây khó khăn cho các phương tiện lưu thông.

“Con đường đau khổ” ở Lào Cai 1

Tỉnh lộ 156 hư hỏng, mất ATGT

Sáng 25/7, PV Báo Giao thông có mặt tại tỉnh lộ 156 đoạn từ xã Cam Đường đi xã Hợp Thành (TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) và đoạn nối vào thôn Cáng 1, Cáng 2, Cáng 3, Tượng 1, Tượng 2, Tượng 3 (xã Hợp Thành) ghi nhận mặt đường tại đây bị hư hỏng nặng, ổ voi, ổ gà xuất hiện dày đặc, gây khó khăn cho các phương tiện lưu thông và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất ATGT, đặc biệt vào những ngày mưa.

Để tránh bụi, hầu hết các nhà nằm cạnh tuyến đường đều phải dùng vải bạt che kín phía trước nhà. Bà Lan (người dân sống bên đường) bức xúc cho biết, tuyến đường đã xuống cấp từ lâu, ngày nắng thì bụi mù mà mưa thì lầy lội, trơn trượt, đi lại rất khó khăn. “Không dùng vải bạt thì chỉ sau nửa tiếng, tất cả đồ đạc trong nhà bụi bám kín. Khổ nhất là học sinh đi học, đường đã khó đi, thỉnh thoảng gặp xe tải chở quặng lại phải nép sát vào lề đường. Nhiều hôm trời mưa, các cháu đi vấp phải ổ gà ngã sõng soài. Nhiều vụ va chạm, TNGT đã xảy ra trên con đường này rồi”, bà Lan nói.

Trao đổi với PV, ông Trần Ngọc Sơn, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Lào Cai cho biết, trước tình trạng xuống cấp của tuyến đường, để đảm bảo ATGT cho người dân nơi đây, cần cấp thiết cải thiện hạ tầng, kết cấu giao thông, bổ sung các biển báo hạn chế tải trọng xe để bảo vệ mặt đường. Đồng thời, lực lượng chức năng cũng cần tăng cường TTKS, xử lý vi phạm để nâng cao ý thức của người dân khi tham gia giao thông.

Ông Trần Xuân Hiện, Trưởng phòng Quản lý hạ tầng, Sở GTVT Lào Cai cho biết, tuyến tỉnh lộ 156 đoạn qua xã Hợp Thành do sở quản lý, hiện có hơn chục mét đường đang xuống cấp nặng nề khi xuất hiện dày đặc ổ voi, ổ gà. “Thời gian này, ngành GTVT Lào Cai đang tập trung khắc phục hậu quả do mưa lũ nên chưa kịp sửa chữa. Thời gian tới, sẽ nhanh chóng tiến hành sửa chữa tuyến đường này để đảm bảo an toàn cho người dân. Trước mắt, các phương tiện lưu thông qua đây cần hạn chế tốc độ và quan sát thật kỹ để tránh xảy ra những tình huống xấu”, ông Hiện thông tin.