Công an Đắk Nông nói gì về clip chiến sỹ phạm luật?

03/06/2017 10:53

Giám đốc Công an Đắk Nông chỉ đạo xác minh làm rõ từng trường hợp vi phạm để xử lý.

công an Đắk nông nói gì về clip chiến sỹ phạm luật?

Giám đốc CA tỉnh Đắk Nông chỉ đạo kiểm tra, xác minh làm rõ từng trường hợp vi phạm

Thượng tá Phạm Thanh Bình – Trưởng phòng tham mưu, kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin trong bài báo "Chiến sỹ Công an tỉnh Đắk Nông “nối đuôi nhau” phạm luật” trên Báo Giao thông, Giám đốc Công an tỉnh đã có văn bản chỉ đạo với hai nội dung.

Thứ nhất, yêu cầu cán bộ chiến sỹ công an tỉnh chấm dứt ngay các hành vi vi phạm giao thông.

Thứ hai, giao cho các đơn vị chức năng chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh làm rõ từng trường hợp cán bộ chiến sỹ vi phạm giao thông theo nội dung bài báo và clip phản ánh. Sau đó sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định của Luật Giao thông đường bộ và quy định của Bộ Công an.

Ngoài ra, Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trưởng công an các huyện tổ chức quán triệt và yêu cầu cán bộ chiến sỹ trong toàn lực lượng công an tỉnh chấp hành nghiêm pháp luật nhà nước nói chung và Luật Giao thông đường bộ nói riêng.

Xem clip chiến sĩ Công an vi phạm giao thông:

công an Đắk nông nói gì về clip chiến sỹ phạm luật?

Xe ô tô do một chiến sỹ công điều khiển đi ngược chiều đã hết hạn kiểm định từ năm 2004 

Cũng theo Thượng tá Bình, hiện Công an tỉnh đang triển khai xác minh, làm rõ chiến sỹ lái chiếc xe ô tô quá hạn kiểm định đi ngược chiều như báo phản ánh là ai. Kiểm tra cả người vi phạm và phương tiện bị tố giác đã bỏ kiểm định 13 năm. Phải xử lý nghiêm.

“Công an tỉnh đề nghị Báo Giao thông cung cấp toàn bộ video clip ghi lại cảnh cán bộ chiến sỹ vi phạm để có căn cứ đầy đủ hơn, xác minh và xử lý nghiêm, không bao che”, Thượng tá Bình khẳng định.

Trước đó như Báo Giao thông đã phản ánh, trong các ngày 30,31/5, trên đường Hồ Chí Minh (đoạn qua ngã 3 Đại La, thị xã Gia Nghĩa), hằng ngày từ khoảng 6h30 đến 7h, rất nhiều chiến sĩ Công an tỉnh Đắk Nông điều khiển xe máy thản nhiên đi ngược chiều, băng qua "con lươn" dành riêng cho người đi bộ và "cắt đầu" hàng loạt xe tải, xe khách khác để vào trụ sở làm việc. Ngoài hàng trăm lượt xe máy do các chiến sỹ công an tỉnh Đắk Nông điều khiển còn có cả ô tô do công an điều khiển cũng vô tư vi phạm. Tình trạng trên diễn ra trong nhiều năm qua gây mất ATGT, khiến dư luận địa phương bức xúc và ảnh hưởng xấu đến hình ảnh người chiến sỹ công an nhân dân. 

Ngọc Hùng