Công an đang tạm giữ lái xe đầu kéo gây tai nạn thảm khốc

31/05/2015 19:15

Tài xế lái xe đầu kéo gây tai nạn thảm khốc đang được cơ quan công an tạm giữ phục vụ điều tra.

công an đang tạm giữ lái xe đầu kéo gây tai nạn thảm khốc
Chiếc xe ô tô biến thành đống sắt vụn sau khi bị xe đầu kéo đè lên.

Xe đầu kéo mất phanh gây tai nạn thảm khốc?

Chiều 31/5, nguồn tin của Báo Giao thông cho biết, Công an TPHCM vẫn tạm giữ tài xế Võ Văn Răng (48 tuổi, trú huyện Bình Chánh, TP HCM) người điều khiển xe đầu kéo gây tai nạn làm 5 người tử vong.

Cũng trong chiều cùng ngày, một lãnh đạo Công an quận Thủ Đức cho biết, ngay sau khi xảy ra tại nạn thảm khốc trên, Công an quận Thủ Đức đã phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan và Công an TP.HCM tiến hành kiểm tra ma túy, đo nồng độ cồn đối với tài xế Răng. Kết quả cho thấy tài xế Răng không sử dụng ma túy và  cũng không có nồng độ cồn trong máu. 

Tại cơ quan công an, bước đầu tài xế Răng khai nhận nguyên nhân gây tai nạn thảm khốc trên là do đổ dốc cầu vượt Linh Trung thì xe mất thắng (phanh - PV), khiến Răng không xử lý được nên tông thẳng vào ôtô đang dừng đèn đỏ. Vụ việc đang được các cơ quan chức năng và Công an TP.HCM điều tra làm rõ.

Nỗi đau ly tán…            

Những người thân trong gia đình cho biết, vào ngày 27/5, ông Lý Văn Sanh, cùng vợ là bà Huỳnh Thị Cẩn, con ruột ông Sanh là bà Lý Thị Đăng Thanh và anh Phạm Thanh Tùng (con rể ông Sanh) vừa từ Mỹ về. Trong chuyến về lần này, ông Sanh và mọi người trong gia đình cùng họ hàng và những người nghèo tổ chức đi làm từ thiện ở huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai.

công an đang tạm giữ lái xe đầu kéo gây tai nạn thảm khốc
Người thân nạn nhân đau buồn vì phải gánh nỗi đau quá lớn.

Ông Sanh rủ thêm con nuôi của mình là chị Đinh Hồng Yến đi cùng. Đồng thời, chị Yến rủ thêm một người bạn là chị Nguyễn Thị Thùy Linh.

Chị Yến điều khiển xe ôtô 7 chỗ cá nhân chở ông Sanh, chị Thanh, anh Tùng và bạn là chị Linh đi cùng. Khi xe ôtô vừa xuất phát từ nhà chị Yến (ở đường tỉnh lộ 43, P.Tam Bình, Q. Thủ Đức) được khoảng 30 phút thì gặp nạn.

Ông Lý Văn Tám (SN 1943), anh ruột của ông Sanh cho biết, đáng lẽ ra chị Thanh, vợ anh Tùng đã không mất mạng. Vào lúc trước khi xuất phát, chị Yến đã nhờ ông Tám đổi xe để được ngồi với chồng. 

công an đang tạm giữ lái xe đầu kéo gây tai nạn thảm khốc
Ông Nguyễn Trọng Thái - Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia thăm hỏi động viên người nhà nạn nhân vụ tai nạn.

Như Báo Giao thông thông tin vào khoảng 3h50’ ngày 31/5,  xe container BKS: 51C-181.44 do tài xế Võ Văn Răng (48 tuổi, ngụ phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức) và lơ xe Võ Phạm Minh Nhật (15 tuổi, huyện Trà Ôn, Vĩnh Long) kéo theo rơ-mooc biển số 51R-063.86 lưu thông trên QL 1A hướng từ cầu vượt Linh Xuân về cầu vượt Thủ Đức thì va chạm vào xe tải BKS: 60C-132.87 do tài xế Nguyên Văn Tám (51 tuổi, ngụ phường Tân Phong, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đang lưu thông cùng chiều.

Chưa dừng lại chiếc xe đầu kéo tiếp tục lao về phía trước bên phải đâm vào xe du lịch 7 chỗ BKS 51A – 933.99 do tài xế Phạm Hồng Yến (45 tuổi ngụ quận thủ Đức) điều khiển đang dừng đèn đỏ. Chiếc xe du lịch bị đẩy về phía trước và đụng vào xe khách 50 chỗ BKS: 51B - 149.23 do tài xế Nguyễn Thanh Hải (42 tuổi, huyện Cần Đước, tỉnh Long An) điều khiển. 

Hậu quả khiến 5 nạn nhân tử vong được xác định gồm: Lý Văn Sành (66 tuổi quốc tịch Mỹ), Lý Thanh (31 tuổi quốc tịch Mỹ), Phạm Thanh Tùng (43 tuổi quốc tịch Mỹ), Phạm Hồng Yến (45 tuổi ngụ quận 1, TP.HCM), Nguyễn Thị Thùy Linh (27 tuổi ngụ tỉnh Kiên Giang).

Vĩnh Phú-Linh Hoàng