Công an Đồng Tháp nói gì vụ CSGT xịt hơi cay người điều khiển xe máy?

26/04/2020 11:16

Công an tỉnh Đồng Tháp đang điều tra làm rõ vụ TNGT chết người xảy ra trên QL80, đoạn qua huyện Lấp Vò có liên quan đến CSGT hay không?

Công an Đồng Tháp nói gì vụ CSGT xịt hơi cay người điều khiển xe máy? 1
Hiện trường vụ TNGT

Sáng 26/4, thượng tá Thái Thị Mỹ Trang, Chánh văn phòng, kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Đồng Tháp xác nhận, Công an tỉnh đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với các đồng chí trong Tổ tuần tra, để xác minh, điều tra làm rõ vụ việc xịt hơi cay dẫn đến người điều khiển xe gắn máy tử vong...

Cũng theo thượng tá Trang, khuya 22/4, trên tuyến QL80 thuộc địa bàn thị trấn Lấp Vò, huyện Lấp Vò (Đồng Tháp) xảy ra vụ TNGT khiến 1 người tử vong tại chỗ, 1 người bị thương đưa cấp cứu bệnh viện.

Theo đó, nạn nhân là Tôn Quốc Hùng (SN 1997, ngụ xã Hòa An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang), người bị thương là chị Nguyễn Thị Ngọc Tâm (SN 2003, ngụ xã Vĩnh Thạnh, huyện Lấp Vò).

Qua xác minh bước đầu cho thấy, trước thời điểm xảy ra tai nạn, Tổ tuần tra kiểm soát thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Tháp tuần tra, kiểm soát trên QL80 theo kế hoạch. Khi tổ đang làm nhiệm vụ khu vực thị trấn Lấp Vò thì phát hiện xe máy do anh Hùng điều khiển chở chị Tâm phía sau, chạy tốc độ cao nên ra hiệu lệnh dừng xe.

Tuy nhiên, người điều khiển phương tiện không chấp hành, có hành vi chèn ép Tổ tuần tra kiểm soát gây nguy hiểm cho lực lượng đang làm nhiệm vụ. Tổ công tác sử dụng bình xịt hơi cay cảnh cáo nhưng người điều khiển tiếp tục tăng ga bỏ chạy.

Sau đó, Tổ công tác có truy đuổi một đoạn rồi dừng lại. Một hồi sau thì nhận được tin báo xảy ra vụ TNGT và người tử vong là anh Tôn Quốc Hùng. “Vụ việc đang được Công an tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo xác minh, điều tra làm rõ. Khi có kết quả chính thức sẽ thông báo cụ thể”, thượng tá Trang cho biết.

Hải Đường