Công an Hà Nội huy động tổng lực đảm bảo giao thông sau Tết

20/02/2018 10:18

Phó giám đốc CA Hà Nội phát lệnh ra quân, yêu cầu các lực lượng xuất phát đảm bảo giao thông sau Tết.

công an hà nội huy động tổng lực đảm bảo giao thông sau tết

Đại diện Uỷ ban ATGT Quốc gia và lãnh đạo UBND TP Hà Nội kiểm tra cán bộ chiến sĩ CSGT làm nhiệm vụ tại nút giao thông Cửa Nam.

Sáng ngày 20/2 (tức mùng Năm Tết), Công an TP Hà Nội tổ chức Lễ ra quân đảm bảo an toàn mùa lễ hội đầu xuân và công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2018. Dự lễ ra quân có ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGT Quốc gia, đại diện Cục CSGT (Bộ Công an), ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Báo cáo về công tác đảm bảo trật tự ATGT 5 ngày Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018, Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT Công an TP Hà Nội thông tin, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn đã được kiềm chế, TNGT giảm số vụ, số người chết và số người bị thương so với cùng kì năm 2017.

công an hà nội huy động tổng lực đảm bảo giao thông sau tết

Phó Chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng phát biểu tại lễ ra quân.

Theo Đại tá Đào Vịnh Thắng, chỉ tính riêng trong dịp Tết, Công an TP Hà Nội triển khai 13 kế hoạch đảm bảo tuyệt đối an toàn, thông suốt cho các đoàn khách quốc tế và nhân dân thủ đô đi lại trước trong và sau Tết; CSGT tập trung hướng dẫn phân luồng tại 450 nút giao thông trọng điểm trước, trong và sau Tết, không để xảy ra đua xe trái phép...

Lưu ý đối với các tổ công tác tuần tra kiểm soát của toàn bộ các Đội, trạm CSGT trên các tuyến cửa ngõ vào Hà Nội, Đại tá Thắng nhấn mạnh, từ chiều nay và sáng ngày mùng Sáu Tết, lượng phương tiện từ các tỉnh sẽ đổ về Hà Nội rất đông, dự báo tăng gấp 7- 8 lần ngày thường. Vì vậy các Đội, trạm CSGT cần phối hợp chặt chẽ với công an các quận, huyện địa bàn, các tỉnh giáp ranh, khi có dấu hiệu ùn ứ giao thông phải triển khai ngay phương án phân luồng từ xa.

công an hà nội huy động tổng lực đảm bảo giao thông sau tết

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu giao nhiệm vụ cho Công an thành phố

Đối với địa bàn nội đô, đặc biệt tại 5 bến xe Giáp Bát, Mỹ Đình, Yên Nghĩa, Nước Ngầm, Gia Lâm và các nút giao thông trọng điểm, nếu xảy ra ùn ứ sẽ phối hợp với công an địa bàn phân luồng hướng dẫn phương tiện điều tiết các phương tiện đi vào đường nhánh để đảm bảo giao thông thông suốt an toàn.

Phát biểu tại lễ ra quân, ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGT Quốc gia nhấn mạnh, tình hình trật tự ATGT của Hà Nội luôn là một trong những điểm nóng nhất của cả nước, đặc biệt là dịp trước, trong và sau Tết.

công an hà nội huy động tổng lực đảm bảo giao thông sau tết

Lãnh đạo Uỷ ban ATGT Quốc gia và lãnh đạo UBND TP Hà Nội kiểm tra phương tiện của CSGT ra quân đảm bảo trật tự ATGT năm 2018

Ông Khuất Việt Hùng đánh giá, thực hiện cao điểm đảm bảo trật tự ATGT Tết nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội đầu xuân năm 2018, Công an Hà Nội đã tổ chức lực lượng ra quân, xử lý nghiêm các vi phạm, đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trước, trong và sau dịp Tết.

công an hà nội huy động tổng lực đảm bảo giao thông sau tết

Lực lượng CSGT Hà Nội tuần tra trên đường Lý Thường Kiệt đảm bảo ATGT

“Bên cạnh việc đảm bảo trật tự ATGT, CSGT cũng đã làm được nhiều việc tốt, có những nghĩa cử cao đẹp, để lại ấn tượng tốt về hình ảnh người CSGT Thủ đô trong lòng người dân", ông Hùng nói và đề nghị lực lượng Công an thành phố cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, nỗ lực đảm bảo trật tự ATGT dịp sau Tết và các lễ hội đầu xuân, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm giao thông.

công an hà nội huy động tổng lực đảm bảo giao thông sau tết

Cán bộ, chiến sĩ Đội CSGT số 1 làm nhiệm vụ hướng dẫn, phân luồng giao thông sáng ngày mùng Năm Tết tại nút giao thông Cửa Nam

Giao nhiệm vụ cho lực lượng đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung biểu dương các lực lượng công an Hà Nội, lực lượng dân phòng, công an địa bàn trong thời gian qua đã phối hợp làm tốt công tác phân luồng hướng dẫn đảm bảo giao thông trên các tuyến đường, địa bàn trọng điểm.

Ông Chung nhấn mạnh, vệc đảm bảo ATGT là một nhiệm vụ quan trọng, ngay trong chiều mùng Năm và sáng ngày mùng Sáu Tết nhân dân, công nhân các tỉnh đổ về Hà Nội sẽ tăng, vì vậy các lực lượng CSGT phối hợp với TTGT đảm bảo trên các tuyến đường chính phải được đảm bảo ATGT thông suốt an toàn. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cần chấn chỉnh đối với luồng tuyến, xử nghiêm đối với xe khách các tỉnh chạy sai lộ trình, tuyến đường qui định để tránh ùn tắc giao thông.

Công an TP Hà Nội chỉ đạo Công an các quận, phường, lực lượng dân phòng, khi lượng phương tiện đông gây ùn ứ thì cần sớm phân luồng đảm bảo ATGT; Sở GTVT tăng cường tối đa lực lượng TTGT phối hợp CSGT để đảm bảo giao thông tại nút giao thông chính...

công an hà nội huy động tổng lực đảm bảo giao thông sau tết

Các ô tô chuyên dùng của lực lượng CSGT Hà Nội sẵn sàng làm nhiệm vụ đảm bảo trật tự ATGT.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo và phát lệnh lễ ra quân, Thiếu tướng Đinh Văn Toản, Phó giám đốc Công an TP Hà Nội yêu cầu các lực lượng đang ở vị trí tập kết xuất phát đến các tuyến, địa bàn được phân công đảm bảo trật tự ATGT trên toàn địa bàn Hà Nội.

Văn Huế