Công an Hải Dương lên tiếng về việc xử lý vi phạm tại chốt kiểm soát dịch

10/04/2020 11:47

Việc kiểm tra, tuyên truyền và xử lý trường hợp vi phạm giao thông tại các chốt kiểm dịch nhằm bảo đảm ATGT trên địa bàn.

Công an Hải Dương lên tiếng về việc xử lý vi phạm tại chốt kiểm soát dịch 1
Hình ảnh công an huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương kiểm tra vi phạm giao thông tại chốt kiểm dịch do người dân cung cấp

Ngày 9/4, trên một số trang mạng xã hội có đăng tải hình ảnh và thắc mắc về việc CSGT huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương kết hợp xử lý vi phạm giao thông tại chốt kiểm dịch Covid-19. Nhiều người được lực lượng CSGT yêu cầu kiểm tra. Không chỉ có huyện Nam Sách, một số địa phương khác trong tỉnh Hải Dương cũng triển khai hình thức trên.

Sáng 10/4, đại diện Phòng CSGT Công an tỉnh Hải Dương cho biết, Công an tỉnh đã triển khai kế hoạch đảm bảo ATGT, ANTT tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn toàn tỉnh. Theo đó, ngoài việc hỗ trợ kiểm tra thân nhiệt đối với phương tiện và người ra vào tỉnh, lực lượng CSGT cũng triển khai công tác tuyên truyền, nhắc nhở, phát hiện và xử lý những trường hợp vi phạm giao thông.

Công an Hải Dương lên tiếng về việc xử lý vi phạm tại chốt kiểm soát dịch 2
CSGT Hải Dương kiểm tra phát hiện vi phạm nồng độ cồn tại chốt kiểm dịch trên QL38

Hiện nay, tại hơn 60 chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại huyện Nam Sách, lực lượng công an kết hợp tuyên truyền, xử lý vi phạm giao thông. Việc xử lý được triển khai theo kế hoạch và thực hiện thống nhất trong toàn huyện.

Tại các chốt, hành vi vi phạm chủ yếu bị xử lý là người ngồi trên mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định. Sau khi phát hiện vi phạm, lực lượng công an xã sẽ bàn giao cho Đội Cảnh sát giao thông (Công an huyện) để xử lý theo quy định của pháp luật. Nội dung này đã được Công an huyện Nam Sách phối hợp với Đài Phát thanh huyện tuyên truyền đến tất cả các xã, thị trấn.

Ngoài ra, trong quá trình triển khai công tác, lực lượng CSGT tỉnh Hải Dương đã phát hiện một số trường hợp có biểu hiện vi phạm pháp luật.

Trước đó, vào chiều 4/4, cán bộ phòng CSGT Công an tỉnh Hải Dương làm việc tại chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 ở km73+200 thuộc địa bàn thị trấn Phú Thái, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương đã phát hiện 2 đối tượng đi xe máy mang biển kiểm soát 51Z7-9376 theo hướng từ QL5 vào thị trấn Phú Thái, huyện Kim Thành có dấu hiệu khả nghi khi được yêu cầu đo thân nhiệt.

Công an Hải Dương lên tiếng về việc xử lý vi phạm tại chốt kiểm soát dịch 3
Hai đối tượng bị CSGT Hải Dương phát hiện vận chuyển hơn 3.000 chiếc khẩu trang không rõ nguồn gốc ở thị trấn Phú Thái, huyện Kim Thành

Kiểm tra tại chỗ, lực lượng chức năng phát hiện trong bao dứa do 2 đối tượng trên vận chuyển có chứa 3.300 chiếc khẩu trang. Toàn bộ số khẩu trang trên có màu xanh trắng giống với khẩu trang y tế nhưng không có nhãn mác.

Lực lượng chức năng đã bàn giao đối tượng, phương tiện và toàn bộ số khẩu trang trên cho Công an huyện Kim Thành điều tra, xử lý theo quy định.

Đức Tâm