Công an phường than khó xử "bến tạm" của taxi, Grab trên đường Nguyễn Xiển

23/04/2019 19:33

Tình trạng ô tô dừng đỗ vô tội vạ trên đường Nguyễn Xiển đã tồn tại rất lâu do khu vực này không có bãi gửi xe, chung cư không có hầm để xe.

Sau khi Báo Giao thông đăng phóng sự ảnh: “Đường Nguyễn Xiển biến thành bến đỗ taxi, Grab?”, ông Nguyễn Văn Lợi, Phó trưởng công an phường Đại Kim cho biết, tình trạng dừng đỗ sai quy định, gây cản trở giao thông, tiềm ẩn tai nạn như Báo nêu là đúng.

Ông Lợi giải thích, công an phường đã triển khai phối kết hợp với một số các cơ quan khác xử lý tình trạng dừng, đỗ hàng 2, hàng 3 tại nơi có biển cấm, trong quá trình xử lý gặp nhiều vướng mắc.

Việc xử lý xe taxi Grab thì không có gì đáng nói nhưng xử lý xe của các hộ gia đình dừng, đỗ đưa đón người nhà, con cái đi làm, đi học thì gặp phản ứng gay gắt của người dân sinh sống tại các tòa nhà thuộc khu chung cư Kim Văn, Kim Lũ vì cơ bản cả 3 toà nhà xây dựng đều không có garager ô tô, xung quanh đó cũng không tồn tại một bãi đỗ xe nào có thể gửi nên người dân liều để xe dưới đường...

Hiện, công an phường cũng chưa tìm ra biện pháp hiệu quả để xử lý triệt để tình trạng mà báo Giao thông đã phản ánh.

Công an phường than khó xử
Hàng chục xe taxi, Grab, xe của các chủ hộ... dừng, đỗ ngày đêm gây cản trở giao thông, vi phạm Luật Giao thông đường bộ

Tạ Tôn