Công an TP Tuyên Quang: Chi cục trưởng Dân số không tát CSGT

20/01/2021 19:56

Cơ quan công an khẳng định, Chi cục trưởng Chi cục Dân số và KHHGĐ tỉnh Tuyên Quang không có hành vi tát CSGT và đã nộp phạt 38 triệu đồng.

Công an TP Tuyên Quang: Chi cục trưởng Dân số không tát CSGT 1

Hiện trường vụ việc. Ảnh cát từ clip. Nguồn: ĐSPL.

Chiều nay (20/1), trao đổi với PV Báo Giao thông, một lãnh đạo Công an TP Tuyên Quang cho biết, không có chuyện ông Lại Quốc Đạt, Chi cục trưởng Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (KHHGD) tỉnh Tuyên Quang tát vào mặt chiến sĩ CSGT.

Cụ thể, vị lãnh đạo này cho biết, không có việc tát vào mặt CSGT như một số người dân và trang mạng phản ánh. Ông Đạt chỉ có hành vi túm cổ áo, giằng co với chiến sĩ CSGT.

Do vậy, vị ông này chỉ bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi cản trở việc kiểm tra, xử lý của lực lượng chức năng và hành vi vi phạm nồng độ cồn theo quy định.

Đến nay, Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Tuyên Quang đã nộp đủ số tiền phạt đối với 2 hành vi này là 38.000.000 đồng.

Trước đó, Báo Giao thông phản ánh, khoảng 14h ngày 11/1, người dân phát hiện xe ôtô nhãn hiệu Toyota Prado BKS 22A - 059.88 phóng nhanh, lạng lách trên đường, lái xe có dấu hiệu sử dụng rượu bia gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông nên đã đuổi theo, ghi hình và thông báo cho lực lượng CSGT TP Tuyên Quang.

Cùng thời điểm trên, một nhóm thanh niên do có xích mích với ông Đạt nên đã đuổi theo đến tận trụ sở Chi cục Dân số - KHHGD tỉnh Tuyên Quang để đôi co tiếp.

Sau đó, đội CSGT TP Tuyên Quang có mặt, tiếp cận và dừng phương tiện thì nhận thấy lái xe là ông Lại Quốc Đạt nồng nặc mùi rượu, chân đứng không vững nên đã yêu cầu ông Đạt lên xe về đội CSGT thành phố để tiến hành đo nồng độ cồn theo quy định.

Tuy nhiên, ông Lại Quốc Đạt không chấp hành mà bất ngờ túm cổ áo một trung úy CSGT nhằm quật ngã, giằng co kèm theo lời lẽ coi thường, xúc phạm người thi hành nhiệm vụ. Toàn bộ chi tiết sự việc đều được rất nhiều người dân chứng kiến và ghi lại.

Kết quả kiểm tra nồng độ cồn cho thấy, ông Lại Quốc Đạt vi phạm ở mức phạt kịch khung, trên 0,4 miligam/1 lít khí thở.

Chiều nay (20/1), trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Thành Hưng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang cho biết: Vi phạm của ông Lại Quốc Đạt, Chi cục trưởng Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (KHHGD) tỉnh Tuyên Quang (đơn vị trực thuộc Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang) là quá rõ ràng.

Đến nay, Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang cũng đã báo cáo vụ việc này đến Tỉnh ủy, UBND tỉnh Tuyên Quang, quan điểm chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang là sẽ xử lý nghiêm cả về mặt Đảng và chính quyền.

Hiện, Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang đang chờ kết luận chính thức để xử lý vi phạm và thông tin cho báo chí.

Báo Giao thông sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Văn Thương