Công an TP.HCM tăng cường xử lý tài xế xe ôm công nghệ vi phạm giao thông

11/11/2019 21:14

Từ ngày 15/11 đến 14/12, Công an TP.HCM sẽ mở cao điểm xử lý tài xế xe ôm công nghệ vi phạm an toàn giao thông.

Công an TP.HCM tăng cường xử lý tài xế xe ôm công nghệ vi phạm giao thông 1
Tài xế xe ôm công nghệ vi phạm ATGT. Ảnh: PC08.

Ngày 11/11, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC08) Công an TP.HCM cho biết, sẽ mở đợt cao điểm xử lý tài xế xe ôm công nghệ vi phạm an toàn giao thông từ ngày 15/11 đến 14/12. Trong đó, tập trung xử lý các lỗi là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông.

Theo PC08, trước khi mở đợt cao điểm, đơn vị này sẽ phối hợp với các Công ty công nghệ cung cấp dịch vụ vận chuyển, đi lại bằng phương tiện xe máy như Grab, GoViet, Be,… tuyên truyền vận động lái xe nêu cao ý thức, chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ khi tham gia giao thông.

Phối hợp với các cơ quan truyền thông thông tin tuyên truyền rộng rãi về những hành vi vi phạm của “xe ôm” công nghệ.

Trong đợt cao điểm, PC08 tăng cường bố trí lực lượng, chủ động nắm tình hình, xây dựng các chuyên đề tập trung xử lý các đối tượng là tài xế “xe ôm” công nghệ đối với các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông như:

Chạy quá tốc độ quy định; chở 2 người trên xe; chở người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông; đi ngược chiều; vượt xe trong những trường hợp cấm vượt; điều khiển xe sử dụng điện thoại di động...

CSGT được trang bị sử dụng hệ thống giám sát, xử lý vi phạm, máy đo tốc độ, camera để phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm của tài xế “xe ôm” công nghệ.

Đối với các trường hợp không dừng ngay được phương tiện, Phòng sẽ thông báo yêu cầu người có hành vi vi phạm đến đơn vị giải quyết theo quy định của pháp luật.

Ninh Sự