Công an TP.HCM xử lý xe ben đại náo đường phố

15/04/2016 14:30

Đêm 14/4, Công an TP.HCM ra quân xử lý xe ben đại náo đường phố.

công an tp.hcm xử lý xe ben đại náo đường phố

CSGT xử lý tài xế xe ben đại náo đường phố

PV Báo Giao thông đã có dịp đi theo Đội CSGT Tân Sơn Nhất ra quân bắt xe tải chở đất cát làm rơi vãi ra đường, vi phạm giờ cấm...theo quan sát của PV, khoảng từ 23h20 phút, tại đường Cộng Hòa dù chưa hết giờ cấm nhưng nhiều xe tải đã đồng loạt chạy vào trung tâm TP với tốc độ rất nhanh. Lực lượng chức năng đã cho dừng 5 xe tải để xử lý vi phạm lưu thông không đúng thời gian quy định. Trong đó có một chiếc xe được lưu hành từ 21h do Sở GTVT cấp giấy phép. Một chiếc xe tải khi thấy CSGT, đã quay xe sang hướng đường Bà Quẹo và bỏ chạy. 3 chiếc xe bị lập biên bản xử phạt gồm: 51C-069.60, 51C-562.13, 51C-397.07.

Với lỗi vi phạm lưu thông vào giờ cấm, các xe trên sẽ bị áp dụng mức hình phạt phương tiện lưu thông vào đường cấm từ 800 nghìn đồng đến 1,2 triệu đồng và giữ Giấy phép lái xe 1 tháng. Tất cả các tài xế lái xe vi phạm lưu thông không đúng giờ quy định đều chấp nhận ký vào biên bản xử phạt.

Thiếu tá Nguyễn Hoàng Minh, Phó Đội CSGT Tân Sơn Nhất, Phòng CSGT đường bộ – đường sắt công an TP.HCM cho biết: Trong thời gian qua, tình trạng phương tiện cơ giới chở vật liệu xây dựng dễ rơi vãi mà không có mui, bạt che đậy đã được kéo giảm. Tuy nhiên tình trạng này đôi lúc vẫn còn diễn ra trên các tuyến đường như Cộng Hòa, Trường Chinh vào lúc nửa đêm khi không có lực lượng chức năng. Các phương tiện chạy nhanh làm rơi vãi đất đá ra đường, gây ô nhiễm môi trường và nguy hiểm cho người tham gia giao thông. 

công an tp.hcm xử lý xe ben đại náo đường phố

Xe ben lưu thông không đúng thời gian quy định

Vừa qua, Đội CSGT Tân Sơn Nhất, Phòng CSGT đường bộ – đường sắt công an TP.HCM đã xử lý 89 trường hợp liên quan đến xe tải, trong đó xe tải ben là 51 trường hợp. Các phương tiện chủ yếu vi phạm các lỗi như: Quá tải, chở hàng đất cát làm rơi vãi xuống đường, lưu thông không đúng thời gian quy định, đi vào đường cấm, giờ cấm… Trong đó lỗi lưu thông không đúng thời gian quy định có 89 trường hợp.

Nhã Huyền