Công an vào cuộc vụ người phụ nữ rơi hố ga viễn thông của Viettel

25/03/2021 18:57

Chiều 25/3, Công an TP Huế cho biết đang điều tra vụ việc người phụ nữ đi xe máy ngã xuống hố ga trên đường Điện Biên Phủ (TP Huế).

Công an vào cuộc vụ người phụ nữ rơi hố ga viễn thông của Viettel 1

Người phụ nữ đi xe máy rơi xuống hố ga đang được người dân ứng cứu. Ảnh: Hue-S

Liên quan đến vụ người phụ nữ đi xe máy rơi hố ga đang thi công sửa chữa trên đường Điện Biên Phủ, chiều 25/3, lãnh đạo UBND phường Trường An (TP Huế) cho biết, bước đầu đơn vị đã làm việc với chi nhánh kỹ thuật của Viettel tại Huế để lập biên bản hiện trường.

Còn đối với việc "thi công rào chắn không đảm bảo và có người đi xe máy ngã xuống hố ga viễn thông" đang thi công sửa chữa, lãnh đạo UBND phường Trường An cho biết "đang nghiên cứu xem xét vì đây cũng là trường hợp mới gặp lần đầu. Vụ việc hiện cũng đang được ngành chức năng xem xét để xử lý theo quy định".

Chiều cùng ngày (25/3), Công an TP Huế cho biết, đơn vị đã thụ lý vụ việc trên và đang điều tra, làm rõ.

Công an vào cuộc vụ người phụ nữ rơi hố ga viễn thông của Viettel 2

Hố ga đang thi công sửa chữa mà người phụ nữ đi xe máy rơi xuống. Ảnh: Hue-S

Theo biên bản của UBND phường Trường An, đơn vị chi nhánh kỹ thuật Viettel tại Huế đang thi công sửa chữa hố ga viễn thông.

“Việc thi công rào chắn không đảm bảo và có người đi xe máy té xuống hố viễn thông. Trước khi triển khai thi công sửa chữa, phía đơn vị không thông báo cho UBND phường biết để cùng phối hợp đảm bảo ATGT”, UBND phường Trường An cho hay.

Công an vào cuộc vụ người phụ nữ rơi hố ga viễn thông của Viettel 3

Hố ga bị sụp lún trước khi được thi công sửa chữa. Ảnh: Hue-S

Tại buổi làm việc, phía chi nhánh kỹ thuật Viettel tại Huế cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin, đơn vị này đã tổ chức xử lý vào trưa cùng ngày đến 17h đơn vị đã xử lý lại viền hố ga và có biện pháp rào chắn tạm thời bằng dây báo hiệu trong lúc đơn vị hoàn thiện việc rào chắn để đảm bảo an toàn giao thông vào ban đêm thì xảy ra sự việc trên.

Công an vào cuộc vụ người phụ nữ rơi hố ga viễn thông của Viettel 4

Sau khi xảy ra sự việc, đơn vị thi công đã bổ sung biển báo... Ảnh: Hue-S

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, chiều 23/3, trên tuyến đường Điện Biên Phủ (phường Trường An, TP Huế) xảy ra vụ tai nạn người phụ nữ đi xe máy ngã xuống hố ga đang thi công trên đường.

Thông tin ban đầu, thời điểm trên, chị Hồ Thị N.X. (SN 1989, trú tại huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế) điều khiển xe máy lưu thông trên đường Điện Biên Phủ theo hướng từ Đàn Nam Giao xuống ga Huế.

Khi đến đường Điện Biên Phủ đoạn trước mặt Trường Cao đẳng GTVT Huế (phường Trường An, TP Huế), xe máy chị X. tông trực diện vào đống đất cát nằm ngổn ngang trước hố ga. Xe máy do chị X. điều khiển ngã ra đường, còn chị X. rơi xuống dưới hố ga và ngất xỉu, được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu với chấn thương ở vùng lưng và cổ.

Công an vào cuộc vụ người phụ nữ rơi hố ga viễn thông của Viettel 5

Viettel Thừa Thiên Huế cũng cho biết, đơn vị đã phối hợp với các đơn vị để giải quyết vụ việc. Trong ảnh: Đơn vị thi đã bổ sung thêm rào chắn, đèn báo hiệu (Ảnh: Hue-S)

Hố ga trên sâu khoảng 1m, rộng 0,8m, dài 1,5m, giữa lòng đường Điện Biên Phủ (cách vỉa hè chưa tới 2m), thuộc quản lý của một công ty viễn thông có chi nhánh tại Huế. Vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, hố ga này đang được thi công sửa chữa.

Theo Viettel Thừa Thiên - Huế, sau khi nhận được phản ánh, đơn vị này đã tiến hành kiểm tra, làm việc với UBND phường Trường An và đã bổ sung thêm rào chắn, đèn báo hiệu.

“Qua kiểm tra đơn vị thi công đã bổ sung thêm biển báo và phối hợp với các đơn vị để giải quyết vụ việc”, Viettel Thừa Thiên Huế cho hay.

Duy Lợi