Công bố đường dây nóng tiếp nhận thông tin về trật tự ATGT

03/06/2015 15:56

Ban ATGT tỉnh An Giang công bố các số điện thoại đường dây nóng về hoạt động đảm bảo trật tự ATGT

công bố đường dây nóng tiếp nhận thông tin về trật tự atgt
Giao thông lộn xộn, rất cần đường dây nóng để người dân phản ánh

Sáng 3/6, Ban ATGT tỉnh An Giang đã tổ chức hội nghị công bố các số điện thoại đường dây nóng và triển khai kế hoạch thực hiện tiếp nhận, xử lý thông tin qua đường dây nóng về hoạt động đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh An Giang.

Ông Lê Văn Cường, Chánh văn phòng Ban ATGT An Giang cho biết, mục đích của việc công bố đường dây nóng là nhằm tăng cường công tác quản lý, điều hành, phối hợp công tác của các đơn vị Ban ATGT tỉnh, Sở GTVT, Công an tỉnh và ban ATGT các huyện, thị xã, thành phố trong việc tiếp nhận và xử lý các thông tin qua đường dây nóng phản ánh của tổ chức, cá nhân liên quan đến hoạt động giao thông vận tải và đảm bảo trật tự ATGT. Đảm bảo các thông tin sẽ được tiếp nhận đầy đủ, kịp thời, chính xác và xử lý thông tin đúng thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

Đồng thời đảm bảo sự phân công và phối hợp tiếp nhận, xử lý thông tin của các đơn vị và địa phương. “Tổ chức, cá nhân cung cấp thông tin qua đường dây nóng được đảm bảo giữ bí mật về danh tính, địa chỉ; nếu có yêu cầu được biết kết quả xử lý thông tin do mình cung cấp phải có địa chỉ thư khi cần liên hệ để các cơ quan, đơn vị tiếp nhận, xử lý thông tin thông báo kết quả xử lý”, ông Cường nói.

công bố đường dây nóng tiếp nhận thông tin về trật tự atgt
Ông Ngô Công Thức, Giám đốc Sở GTVT phát biểu tại hội nghị 

Các số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận thông tin gồm: Văn phòng ban ATGT tỉnh An Giang: 0763.601908 – 0919.257815; Phòng CSGT đường bộ, đường sắt: 0763.942942; Phòng cảnh sát đường thủy: 0763.831366 và Thanh tra sở GTVT: 0763.502049.

Các số điện thoại này sẽ được cung cấp cho các địa phương dán trên các phương tiện vận tải, tại các khu vực công công, bến xe, bến khách ngang sông; bến thủy nội đại; trụ sở UBND và công an huyện, xã, phường, thị trấn... để các tổ chức, cá nhân biết.

Phát biểu tại hội nghị, ông Ngô Công Thức, Giám đốc Sở GTVT, Phó trưởng ban thường trực Ban ATGT tỉnh An Giang yêu cầu các cơ quan, đơn vị có liên quan phải tổ chức tiếp nhận và xử lý thông tin về trật tự ATGT một cách kịp thời; bố trí cán bộ, thanh tra viên đảm bảo việc thực hiện tiếp nhận và xử lý thông tin qua đường dây nóng.

Thủ trưởng các cơ quan tiếp nhận thông tin, xử lý thông tin qua đường dây nóng có trách nhiệm đề xuất khen thưởng cho tổ chức, cá nhân cung cấp thông tin đúng, có giá trị qua đường dây nóng mang lại hiệu quả trong công tác đảm bảo trật tự ATGT.

Các đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tiếp nhận, xử lý thông tin qua đường dây nóng sẽ được khen thưởng. Tổ chức, cá nhân cung cấp thông tin sai sự thật phải chịu trách nhiệm và bị xử lý theo quy định của pháp luật; các đơn vị, cán bộ, công chức được giao nhiệm vụ tiếp nhận, xử lý thông tin qua đường dây nóng nếu vi phạm hoặc không thực hiện đầy đủ trách nhiệm thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm sẽ bị xử lý kỷ luật theo quy định.

Hồng Thuỷ