Công điện của Bộ trưởng sau vụ máy bay Malaysia mất tích

08/03/2014 18:27

Cục HKVN áp dụng biện pháp đảm bảo an ninh tăng cường Cấp độ 1 và chỉ đạo các Cảng vụ hàng không tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định về an ninh, an toàn...

Tiếp sau vụ mất tích tàu bay B777-200 của hãng hàng không Malaysia Airlines mang số hiệu MAS370 chặng bay từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh vào hồi 0:22 phút giờ Việt Nam ngày 8/3/2014 (tức 17:22 giờ UTC ngày 7/3/2014), Bộ trưởng Bộ GTVT chỉ đạo công tác đảm bảo an toàn hàng không như sau:

Cục HKVN áp dụng biện pháp đảm bảo an ninh tăng cường Cấp độ 1 và chỉ đạo các Cảng vụ hàng không tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định về an ninh, an toàn hàng không tại các khu vực thuộc địa bàn quản lý, đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý hoạt động bay và các hãng hàng không nhằm kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm và xử lý kịp thời.

công điện của bộ trưởng sau vụ máy bay malaysia mất tích
Thân nhân của hành khách trên chuyến bay MH370 tại sân bay ở Bắc Kinh

Các hãng hàng không tăng cường thực hiện công việc giám sát, kiểm tra chặt chẽ việc tuân thủ các quy trình khai thác, bảo dưỡng tàu bay đối với tất cả các chuyến bay quốc tế và quốc nội. Các nhân viên tham gia vào quy trình khai thác, bão dưỡng tàu bay phải chấp hành tốt các quy định về an ninh, an toàn hàng không, thực hiện nghiêm các quy trình kỹ thuật và các kỷ luật lao động đặc thù.

Tổng công ty quản lý hoạt động bay thực hiện nghiêm quy trình chỉ đạo các Trung tâm quản lý bay khu vực Bắc, Trung và Nam tăng cường công tác kiểm tra khả năng làm việc của hệ thống cung cấp dịch vụ không lưu, hệ thống quản lý hoạt động bay và chấp hành nghiêm các quy trình, quy định trong các kíp trực để đảm bảo việc điều hành hành được thực hiện an toàn, hiệu quả, kịp thời xử lý các tình huống bất trắc trong hoạt động bay.

Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam chỉ đạo các cảng hàng không sân bay thực hiện nghiêm các quy định kiểm tra, giám sát việc thực hiên các quy định về an ninh, an toàn trong khu vực cảng.

P.V