Cộng đồng mạng "bóc phốt" vết móp tô tô bị bắt vạ 11 triệu

16/04/2018 12:50

Cộng đồng mạng không đồng tình việc một chủ xe đòi đền bù 11 triệu đồng cho vết móp nhẹ sau va chạm.

Cộng đồng mạng

Anh H. chia sẻ hình ảnh vết móp ở đuôi xe - bị chủ xe đòi đền bù 11 triệu đồng 

 Một vết móp đòi 11 triệu 

Tối 15/4, tài khoản FB Nguyễn Huấn vừa chia sẻ một bức ảnh lên diễn đàn lớn về xe cộ với nội dung: “Mọi người cho em hỏi chỗ này làm bảo hiểm hết bao nhiêu mà chủ xe này cứ bắt em đền 11 triệu đồng. Chả là tối nay em đi trên đường Trường Chinh mải nghe điện thoại có chạm nhẹ vào đuôi xe của họ, xuống xe em cũng xin lỗi đoàng hoàng và bảo anh cứ cho vào gara hết bao nhiêu em lo mọi chi phí. Xong anh ta chỉ khăng khăng phải thay mới lại hết vì xe đó là xe nhập và báo hết 11 triệu”.

Được biết chiếc xe mà anh Huấn va chạm là xe Hyundai Grand i10 mà đỏ. Trong bức ảnh, đuôi  chiếc ô tô này chỉ bị một vết móp nhẹ và hầu như không có xây xát.

Nội dung chia sẻ của anh Huấn đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đa phần ý kiến cho rằng chủ xe ô tô yêu cầu mức bồi thường quá cao. Bạn Trần Nhật Minh chia sẻ: “Xe của em CX5 từng bị nặng hơn (thủng cửa cốp sau) mà làm lại có hơn 3 triệu. Không hiểu sao vết này 11 triệu được”. Còn bạn Nguyễn Vũ Duy Phong nhận xét: “Cái này không đến 3 triệu, con xe của em bị xe máy đâm lõm nguyên cái nắp để xăng vào hãng thay cả cái nắp hết 1,5 triệu. Nếu là Hyundai i10 thì còn lâu mới đến 11 triệu”.

Một số ý kiến cũng cho rằng, việc va chạm này nên được thỏa thuận, giải quyết nhẹ nhàng không nên làm khó lẫn nhau. “Va chạm nhẹ nhàng, làm gì mà phải làm khó anh em với nhau. Vui vẻ là sẽ có thêm một người bạn…”, bạn Cao Thắng Lợi bình luận. Bên cạnh đó nhiều người cũng khuyên bạn Huấn nên rút kinh nghiệm, không nên dùng điện thoại khi lái xe để tránh xảy ra va chạm cũng như bảo đảm an toàn cho chính mình.

"Nếu sửa xe thiếu tiền thì báo cháu thanh toán"

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào bị va chạm khi tham gia giao thông cũng bị cố tình "bắt vạ" như vậy. Không ít trường hợp rơi vào tình huống tương tự đã có cách cư xử văn minh, được cộng đồng mạng ủng hộ. Như câu chuyện được anh Phạm Vũ Tú kể: “Khoảng 14h ngày 12/4, bạn lái xe này (kèm ảnh chụp) đâm vào xe mình trên phố Thuốc Bắc, may là người chỉ trầy xước nhẹ còn xe vỡ phần nhựa. Bạn lái xe đã xin lỗi, đưa tiền bồi thường sửa xe và còn dặn chú ghi số điện thoại cháu nếu sửa xe thiếu tiền thì báo cháu thanh toán cho chú. Vì bạn đó chở bố đi lên sân bay, hơn nữa mình cũng không có ý lấy thêm nữa nên không ghi số điện thoại. Qua đây mong bạn đó biết rằng chiều nay mình đã sửa xong, mọi việc đã ổn!”

Cộng đồng mạng

Người điều khiển chiếc xe này sau khi lỡ va chạm đã có hành vi cư xử văn minh, được ủng hộ

“Văn minh, lịch sự” là những từ mà bạn đọc sử dụng nhiều nhất để nói về cách ứng xử của anh Tú và bạn trẻ kia. Bạn Phan Quân bày tỏ: “Văn minh, lịch sự, văn hóa là vậy. Hùng hổ làm gì cho khổ mọi người”; hay bạn Nguyễn Giao có bình luận: “Giá như ra đường khi va chạm, mọi người đều có cách hành xử như vậy thì xã hội thực sự văn minh”.

Nhiều người còn lấy câu chuyện này để học hỏi về cách ứng xử khi tham gia giao thông: “Văn hóa người Tràng An, xin được học tập hai người…Khi tham gia giao thông, bị va quệt, hãy xuống chào hỏi, bắt tay cùng rút kinh nghiệm. Cư xử văn minh một cách văn minh thay vì làm khó lẫn nhau”, bạn Lê Văn Tiến chia sẻ.

Tạ Hải