Công khai video TNGT để nâng cao ý thức người dân

21/05/2016 05:44

Website của Sở GTVT Đà Nẵng bắt đầu đăng tải video các vụ TNGT trích xuất từ camera.

công khai video tngt để nâng cao ý thức người dân
Video vụ TNGT ngày 12/5 được đăng tải lên Website của Sở GTVT Đà Nẵng. Ảnh chụp màn hình.

Ngày 20/5, Phòng Quản lý giao thông đô thị (Sở GTVT Đà Nẵng) cho biết, từ giữa tháng 5 vừa qua, cán bộ của Phòng đã bắt đầu cho đăng tải video ghi lại cảnh trước, trong và sau các vụ TNGT lên Website của Sở GTVT Đà Nẵng tại địa chỉ sgtvt.danang.gov.vn.

Video đầu tiên được đăng tải ghi lại hình ảnh vụ TNGT xảy ra ngày 12/5 tại nút giao Cách mạng Tháng 8 - Nguyễn Hữu Thọ (quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng).

Thông tin trên video cho biết, 9h sáng 12/5, xe ben lưu thông từ đường Cách mạng Tháng 8 rẽ sang cầu Nguyễn Tri Phương thì va chạm với xe máy đi cùng chiều khiến người điều khiển xe máy bị thương.

Sau khi xem video, nhiều người đồng tình với quan điểm nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn nói trên do cả 2 tài xế điều khiển xe ben và xe máy thiếu chú ý, quan sát khi lưu thông đến nút giao dẫn đến tai nạn đáng tiếc.

Ông Nguyễn Hữu Cường, Chánh Văn phòng Ban ATGT Đà Nẵng cho biết, việc đăng tải video ghi cảnh TNGT lên Website là cách để mọi người cùng quan sát, từ đó tìm ra nguyên nhân xảy ra TNGT và rút kinh nghiệm cho bản thân.

Ông Lê Văn Trung, GĐ Sở GTVT Đà Nẵng cho biết, Đà Nẵng hiện có 32 nút giao lắp camera giám sát giao thông. Vừa qua, Sở GTVT Đà Nẵng hoàn thành lắp đặt 2 bộ camera thế hệ mới trị giá hơn 1 tỷ đồng/bộ tại 2 nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn và Cách mạng Tháng 8 - Nguyễn Hữu Thọ. Đây là camera có khả năng lưu trữ hình ảnh, ghi nhanh BKS các xe vi phạm Luật GTĐB để tiến tới phạt nguội người vi phạm.

Thời gian qua, lãnh đạo Đà Nẵng liên tục khẳng định quyết tâm "phủ sóng" camera khắp thành phố. Như vậy, các vụ TNGT (nếu có) đều sẽ được ghi lại bằng camera, công khai cho người dân được biết.

Tấn Việt