Container đâm xe khách, gần 40 khách du lịch nhập viện

09/06/2014 21:24

Theo thông tin ban đầu, ít nhất có khoảng 38/40 hành khách trên xe bị thương, trong đó có 7 người trong tình trạng nguy kịch, bị chấn thương sọ não.  

Vụ tai nạn xảy ra vào lúcg 15h, ngày 9/6 tại khu vực trước cổng Tân Cảng Hải Phòng khiến gần 40 người bị thương, trong đó có cả người nước ngoài. Hiện tại, nạn nhân của vụ tai nạn đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Việt-Tiệp, Hải Phòng.

Các nhân chứng cho hay, vào thời điểm kể trên, xe container BKS: 43C-016.29 đang đi từ khu vực nội thành TP.Hải Phòng đến Xí nghiệp Tân Cảng Hải Phòng (thuộc địa phận quận Hải An, TP.Hải Phòng).

container đâm xe khách, gần 40 khách du lịch nhập viện
Hiện trường vụ tai nạn

Trong lúc quay đầu để vào Tân Cảng, chiếc container trên bất ngờ mất lái đâm thẳng vào phía hông bên trái của xe khách Hoàng Long, BKS: 16M – 7086 đang di chuyển theo hướng ngược lại khiến xe khách bổ nhào, văng xa khoảng 15m, toàn bộ phần kính bị vỡ nát. Chiếc xe container cũng bị hư hỏng nặng, đầu xe bẹp dúm.

container đâm xe khách, gần 40 khách du lịch nhập viện
Chiếc container bị hư hỏng phần đầu

Lúc tai nạn xảy ra, trên xe khách đang có khoảng 40 hành khách, trong đó có khoảng 15 người là du khách nước ngoài. Tất cả đang trên đường trở về Hải Phòng từ khu du lịch đảo Cát Bà (tỉnh Quảng Ninh).

container đâm xe khách, gần 40 khách du lịch nhập viện
Một du khách nước ngoài bị thương trong vụ tai nạn

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, lực lượng Cảnh sát Giao thông TP.Hải Phòng và các đơn vị cứu hộ đã đến hiện trường đưa các nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt-Tiệp. Theo thông tin ban đầu, ít nhất có khoảng 38/40 hành khách trên xe bị thương, trong đó có 7 người trong tình trạng nguy kịch, bị chấn thương sọ não.

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nguyễn Quý