Container “hổ báo” lưu thông kiểu giết người

23/11/2020 08:22

Một chiếc xe container lưu thông kiểu giết người khi lấn làn chiều ngược lại, đi tốc độ cao để vượt một chiếc xe tải trọng lớn khác.

Container “hổ báo” lưu thông kiểu giết người 1
Xe container BKS 15C - 074.18 lấn làn gây mất ATGT trên đường từ thị trấn Hưng Hà ra cầu Triều Dương, Thái Bình (Ảnh cắt từ clip)

Mới đây, đoạn video ghi lại khoảnh khắc nguy hiểm khi đối diện với chiếc xe container với dòng nhắc nhở: “Ông Công 15C - 074.18 có trên đây thì xem lại clip và rút kinh nghiệm nhé. Ông đi như giết người ấy...” của tài khoản FB Đại Ngọc Vũ thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng thuộc một diễn đàn có gần 900.000 thành viên.

Theo hình ảnh clip ghi lại, trong quá trình điều khiển ô tô trên đường từ thị trấn Hưng Hà ra cầu Triều Dương (Thái Bình), chủ clip cũng là người lái xe đã không khỏi thót tim khi trước kính lái là một chiếc xe container lấn làn của các phương tiện chiều ngược lại với tốc độ “xé gió” để vượt một chiếc xe tải trọng lớn khác. Rất may, sự liều lĩnh của tài xế xe container chưa gây hậu quả đáng tiếc.

Trước đó, trên đoạn đường cầu Ba Chẽ (xã Hải Lạng, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh), một tài khoản FB có tên Tuân Chu đăng đàn cho biết, anh và gia đình đã bị một phen hú vía khi đang lưu thông thì một chiếc xe container đi chiều ngược lại bất chợt đánh lái chuyển làn vượt lên. Đáng nói, vị trí xe container này vượt là đoạn đường cua khá hẹp và có phương tiện đối diện.

Chứng kiến các vụ việc trên, cư dân mạng đều bày tỏ phẫn nộ trước hành vi điều khiển phương tiện theo kiểu “giết người” của tài xế container.

“Xảy ra tai nạn là cứ cái bài: Tai nạn xảy ra là ngoài ý muốn, gia cảnh khó khăn, là lao động chính, đang nuôi con nhỏ”, FB Hieu Q Vo bức xúc bình luận và cho rằng, Bộ luật Hình sự của Việt Nam nên bổ sung mức án tử hình cho những hành vi như thế này. Nếu là án tù thì không được giảm án.

Một cư dân mạng khác bày tỏ sự lo lắng: “Ông nào chủ xe này coi được clip mà không cho lái xe nghỉ, không trước thì sau cũng lãnh hậu quả của lái xe này gây ra”.

Trao đổi với Báo Giao thông, một chuyên gia làm việc lâu năm trong lĩnh vực ATGT cho rằng, đối với các trường hợp xe container liều lĩnh trên đường gây nguy hiểm cho cộng đồng, những người sở hữu clip cần cung cấp ngay cho lực lượng chức năng để xác minh, xử lý lái xe coi thường pháp luật.

Đồng thời, nhắc nhở đối với doanh nghiệp kinh doanh vận tải kịp thời chấn chỉnh hành vi ứng xử, tham gia giao thông của tài xế để hạn chế những tai nạn thương tâm có thể xảy ra.

N.Khánh