Container húc cầu vượt, đường sắt tê liệt nhiều giờ

08/11/2016 21:25

Sáng 8/11, một xe container đã húc vào cầu chui đường sắt khiến tuyến đường sắt Bắc Nam bị tế liệt nhiều giờ

Container húc cầu vượt, đường sắt tê liệt nhiều giờ 1

Xe container húc cầu chui Chiêm Sơn khiến hoạt động đường sắt bị tê liệt nhiều giờ. Ảnh: Plo.vn

Theo công ty Quản lý đường sắt Quảng Nam – Đà Nẵng, vào khoảng 9h sáng, xe container mang BKS 43C- 010.92, do tài xế Võ Chí Thành (sinh năm 1983, trú phường Hòa Phát, Cẩm Lệ, Đà Nẵng) kéo theo rơ móc di chuyển từ quốc lộ 1A, về tỉnh lộ ĐT 610 thì bất ngờ va chạm vào cầu vượt đường sắt Chiêm Sơn ( huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam).

Cú tông mạnh đã khiến cầu vượt hư hỏng, đường ray biến dạng, nguy hiểm cho các đoàn tàu qua lại. Ngành đường sắt buộc phải cho dừng toàn bộ các tàu lưu thông hướng Bắc Nam để đảm bảo an toàn. 

Sau khi nhận được thông tin, Công Ty CP Quản lý Đường sắt Quảng Nam- Đà Nẵng đã cử đơn vị chức năng vào hiện trường xử lý vụ việc. Một nhóm 30 công nhân được điều động để khẩn trương khắc phục sự cố.

Đến 14h cùng ngày, sau 5h tê liệt, đường sắt đã tạm thời thông tuyến. Dự kiến, phải đến sáng ngày mai, việc khắc phục hậu quả vụ tai nạn mới hoàn thành.

Container húc cầu vượt, đường sắt tê liệt nhiều giờ 2

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, lực lượng công an huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam cũng đã làm việc và yêu cầu chủ xe container di chuyển xe ra khỏi hiện trường, phục vụ công tác điều tra và khắc phục hậu quả.

Theo nhận định ban đầu, việc container đâm cầu vượt là do tài xế Thành chạy "nhầm" đường. Phía dưới chân cầu vượt đường sắt là 2 làn đường cống chui. Một làn có chiều cao an toàn là 4,2m, trong khi chiều cao của đầu kéo container là 3,7m nhưng tài xế lại không lái xe đi qua.

Trong khi đó, làn đường còn lại có nền đường cao, phục vụ cho việc di chuyển qua cầu vượt khi có lũ, nước lớn thì tài xế lại lái xe di chuyển qua nên xảy ra sự cố trên.

Vụ tai nạn đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Quốc Nhựt