CSGT Bắc Giang phủ nhận lời tố cáo hành hung của lái xe

07/02/2018 20:46

CSGT Bắc Giang cho biết toàn bộ sự việc đã được camera nghiệp vụ ghi lại để làm bằng chứng...

csgt bắc giang phủ nhận lời tố cáo hành hung của lái xe

Hình ảnh được cho là CSGT Bắc Giang làm nhiệm vụ khi xảy ra sự việc mà tài xế đăng trong đơn tố cáo 


Liên quan đến lời tố cáo CSGT Bắc Giang đánh người vào đêm 6/2 của một tài xế xe ô tô Ford, trao đổi với PV Báo Giao thông tối 7/2, Đại tá Đỗ Văn Huyền, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, lời tố cáo là sai sự thật. Theo đó, khoảng 21h tối qua (6/2), trên QL1A qua Phi Mô – Lạng Giang- Bắc Giang, tổ công tác do đồng chí Nguyễn Văn Luận (Đội phó) làm tổ trưởng đang làm nhiệm vụ thì phát hiện một xe ô tô vi phạm tốc độ, đã ra tín hiệu yêu cầu dừng xe nhưng lái xe không chấp hành hiệu lệnh mà tăng ga bỏ chạy.

Khi tổ công tác đuổi theo, lái xe mới chịu dừng lại nhưng không hợp tác, không chấp hành yêu cầu rời xe và không xuất trình giấy tờ. Sau đó,Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản niêm phong và đưa xe về trụ sở chờ xử lý.

"Không có chuyện tổ công tác hành hung lái xe này và đến thời điểm này, đơn vị chưa hề nhận được đơn thư tố cáo của người vi phạm. Trường hợp nhận được đơn thư tố cáo, đơn vị sẽ làm đúng quy trình của Luật khiếu nại và quan điểm của đơn vị là sai đến đâu xử lý đến đó", Đại tá Huyền nói.

Đại úy Tôn Văn An, Đôi trưởng đội tham mưu Phòng CSGT Bắc Giang thông tin thêm, toàn bộ sự việc xảy ra tối 6/2 đã được các cán bộ chiến sỹ tổ công tác sử dụng camera nghiệp vụ ghi lại để có bằng chứng bác bỏ những lời tố cáo không đúng sự thật của tài xế. Thời điểm kiểm tra, lái xe có biểu hiện say rượu, tuy nhiên khi tổ công tác yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn thì tài xế không chấp hành, chống đối bằng cách ngồi trên xe khóa cửa hoặc nằm thẳng dưới bánh xe "ăn vạ".

Trước đó, ngày 7/2, mạng xã hội xôn xao khi xuất hiện một đơn cầu cứu với nội dung tài xế bị CSGT Bắc Giang bắt lỗi vi phạm tốc độ lái xe nhưng không đưa được hình ảnh chứng mình và có hành động hành hung lái xe.

Hữu Tuấn