CSGT Bắc Giang tìm được chủ nhân cọc tiền 50 triệu đồng bị đánh rơi

12/01/2019 18:15

CSGT Bắc Giang đã trao trả số tiền cho người đánh mất sau nhiều ngày thông báo tìm kiếm chủ nhân.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Công an Tp. Bắc Giang trao trả lại số tiền nhặt được cho người đánh mất

Ngày 12/1, Công an Tp. Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) tổ chức trao trả 50 triệu đồng cho anh Giang Đình Sơn (SN 1979, trú tại thôn La Ngoại, xã Ngũ Hùng, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương).

Trước đó, chiều tối ngày 31/12/2018, khi làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát giao thông trên tỉnh lộ 293, đoạn qua Khu đô thị phía Nam Tp. Bắc Giang, tổ công tác thuộc Đội CSGT TP. Bắc Giang do Trung tá Lê Giang Hùng làm Tổ trưởng đã phát hiện một túi bóng đen được gói cẩn thận, khi mở ra xem thì phát hiện 100 tờ polymer mệnh giá 500 nghìn đồng.

Ngay lập tức tổ công tác đã mời người đến làm chứng và lập biên bản, niêm phong, báo cáo lãnh đạo đơn vị thông tin tìm người đánh mất. Qua các đơn vị truyền thông, anh Sơn biết thông tin và đã đến liên hệ tới Công an Tp. Bắc Giang để nhận lại số tiền đánh rơi. Qúa trình kiểm tra, xác minh, anh Sơn đúng là chủ nhân của số tiền trên, Công an Tp. Bắc Giang đã làm thủ tục bàn giao.

Nhận lại 50 triệu đồng, anh Sơn cho biết, anh là lái xe của Công ty Cổ phần Vật tư TKV Quảng Ninh, hôm đó chở hàng lên Công ty Cổ phần Phân đạm và hóa chất Hà Bắc. Chiều 31/12/2018, trả hàng xong, anh mang tiền định đi gửi cho người thân, tiện rẽ qua siêu thị Big C Bắc Giang mua chút quà về cho gia đình. Do để tiền ở túi áo khoác ngoài, kéo khóa không hết nên cọc tiền rơi ra lúc nào không biết. Lúc phát hiện đánh rơi tiền, anh Sơn đã nghĩ sẽ không có cơ hội tìm thấy.

Sau khi nhận lại số tiền trên, anh Sơn vô cùng cảm kích, biết ơn và mong rằng việc làm cao đẹp của cán bộ, chiến sĩ Công an Tp. Bắc Giang tiếp tục được phát huy, nhân rộng không chỉ trong đơn vị mà ra toàn lực lượng. Anh Sơn cũng cảm ơn các cơ quan đơn vị truyền thông đã thông tin kịp thời để anh biết và liên hệ nhận lại số tiền đã mất.

hữu tuấn