CSGT bế cụ bà 91 tuổi đến trụ sở làm CCCD được cư dân mạng khen ngợi là ai?

24/05/2022 15:57

Cụ bà 91 tuổi, bị gãy xương chậu đi lại rất khó khăn, được cán bộ CSGT Công an thị xã Giá Rai (Bạc Liêu) đến tận nhà đưa đến điểm làm CCCD.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh một chiến sĩ CSGT bế một cụ bà đã lớn tuổi đến điểm làm căn cước công dân (CCCD), thu hút nhiều lượt bình luận và chia sẻ tích cực, bày tỏ sự cảm kích trước một hành động đẹp.

Theo tìm hiểu của PV Báo Giao thông, hình ảnh chiến sĩ CSGT nói trên là đại úy Bùi Chí Hiếu, cán bộ Đội CSGT-TT, Công an thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu.

CSGT bế cụ bà 91 tuổi đến trụ sở làm CCCD được cư dân mạng khen ngợi là ai? 1

Hình ảnh đại úy Bùi Chí Hiếu bế cụ Lê Thị Cảnh đến điểm làm CCCD được cộng đồng mạng chia sẻ.

Đại úy Bùi Chí Hiếu xác nhận, người trong ảnh chính là mình và sự việc diễn ra vào trưa hôm qua (23/5). Người mà anh giúp đỡ là cụ bà Lê Thị Cảnh (91 tuổi, ngụ ấp 4, xã Phong Thạnh Tây, thị xã Giá Rai).

“Lúc đó, tôi cùng một cán bộ trong đội đi công tác qua địa bàn ấp 4, xã Phong Thạnh Tây và biết được trường hợp khó khăn của cụ Cảnh, không thể ngồi xe máy đến điểm làm CCCD.

Nhận được sự đồng ý của chỉ huy tôi đã sử dụng xe bán tải chuyên dùng của CSGT chở bà cụ đến trụ sở Công an xã Phong Thạnh Tây để làm CCCD”, đại úy Hiếu kể lại.

Sau khi cụ Cảnh hoàn tất các thủ tục làm CCCD, đại úy Hiếu đã dùng xe đưa cụ về tận nhà, trong sự cảm ơn chân thành của gia đình.

Khi được PV nhắc đến hành động đẹp được cộng đồng mạng chia sẻ nhiều, đại úy Bùi Chí Hiếu nói: “Mình cảm thấy rất vui khi giúp được người dân để hoàn thành việc làm CCCD, và không nghĩ việc làm của mình được nhiều người ủng hộ.

Với tinh thần “vì nhân dân phục vụ”, mình nghĩ không chỉ riêng mình mà những cán bộ, chiến sĩ công an cũng sẽ hành động như vậy”.

Được biết, đại úy Bùi Chí Hiếu nhiều năm làm Bí thư chi đoàn Hành chính - Giao thông, Công an thị xã Giá Rai. Trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, anh cũng đã tham gia vận động nhiều mạnh thường quân quyên góp giúp đỡ người dân gặp khó khăn do đại dịch và tham gia bảo đảm tốt trật tự ATGT trên địa bàn phụ trách.

CSGT bế cụ bà 91 tuổi đến trụ sở làm CCCD được cư dân mạng khen ngợi là ai? 2

Đại úy Bùi Chí Hiếu là một cán bộ năng nổ không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, mà còn tận tụy hết mình trong công tác dân vận.

Anh Phạm Lý Tịnh (cháu nội cụ Cảnh) chia sẻ, cách đây khoảng 4 năm, trong một lần đi lại trong nhà, cụ Cảnh không may bị trượt té dẫn đến gãy xương chậu. Đến nay, vết thương vẫn chưa lành hẳn, đi lại rất khó khăn.

Cảm kích trước sự giúp đỡ của đại úy Hiếu, anh Tịnh bày tỏ: “Tôi rất cảm ơn anh Hiếu và các anh em trong Tổ làm CCCD đã nhiệt tình giúp bà nội của tôi hoàn thành các thủ tục làm CCCD.

Đây là một hành động rất thiết thực, gắn bó giữa nhân dân với lực lượng Công an, nâng cao hình ảnh của các chiến sĩ Công an nhân dân trong lòng nhân dân. Những việc làm như vậy, tôi nghĩ cần nhân rộng, tạo sự lan tỏa trong cộng đồng”.

Thượng tá Phạm Thanh Sơn,Trưởng Công an thị xã Giá Rai cho biết, đại úy Hiếu là một cán bộ năng nổ không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, mà còn tận tụy hết mình trong công tác dân vận.

“Đồng chí Hiếu là người sống tình cảm, trách nhiệm, luôn nhiệt huyết vì công việc, được đồng chí, đồng đội tin tưởng, quý mến. Hành động đẹp của đồng chí Hiếu chính là tấm gương sáng cho đồng chí, đồng đội noi theo”, thượng tá Sơn chia sẻ thêm.

Cũng theo thượng tá Phạm Thanh Sơn, hưởng ứng các phong trào thi đua do Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh phát động, cán bộ, chiến sĩ Công an thị xã Giá Rai ra sức thi đua thực hiện “Mỗi ngày làm một việc tốt”, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trên các lĩnh vực công tác.

Gia Minh