CSGT Bình Định chia sẻ nỗi đau với gia đình nạn nhân bị TNGT

15/11/2018 10:11

Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định trao những suất quà cho gia đình các nạn nhân bị TNGT có hoàn cảnh khó khăn.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Thiếu tá Tô Hồng Phúc, Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định và đại diện nhà hảo tâm trao quà cho gia đình nạn nhân bị TNGT

Căn nhà nhỏ khoảng vài chục mét vuông của anh Phan Nguyên Kha thuộc thôn Đức Phổ 1 (xã Cát Minh, Phù Cát, Bình Định) trở nên chật chội hơn khi đặt hai chiếc bàn thờ cạnh nhau. Đó là nơi để di ảnh của vợ và con anh Kha. Hai nạn nhân bị tử vong vì TNGT cách đây gần 1 năm. Cuộc sống chật vật bằng nghề làm nước mắm trở nên khó khăn hơn khi vợ anh mất đi. Gồng gánh nỗi đau, anh gượng dậy nuôi mẹ già và hai đứa con nhỏ chỉ mới 7 tuổi.

Thấu hiểu nỗi mất mát to lớn ấy, hưởng ứng ngày Thế giới tưởng niệm nạn nhân tử vong vì TNGT, Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định đã đến thăm hỏi, động viên và chia sẻ một phần nào nỗi đau mà gia đình anh phải chịu đựng. Đồng thời, phối hợp với Nhà máy chế biến tinh bột sắn Vân Canh (huyện Vân Canh, Bình Định) hỗ trợ cho gia đình anh Kha số tiền 5 triệu đồng.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Đại diện Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định trao quà và hướng dẫn cách sử dụng bộ bàn ghế cho hai em Tuấn và Tiên

Tiếp đó, Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định và Công ty Hào Hưng Phát (huyện Phù Mỹ, Bình Định) đã đến thăm hỏi, hỗ trợ số tiền 5 triệu đồng cùng một bộ bàn ghế trị giá 6 triệu đồng cho gia đình hai em Hà Minh Tuấn và Hà Thị Tiên (thôn Tường An, xã Mỹ Quang, huyện Phù Mỹ).

Đây là hai em có bố bị mất do TNGT vào đầu năm 2017, mẹ bỏ đi từ nhỏ khi thấy gia cảnh khó khăn. Do chưa đến tuổi lao động nên cuộc sống của hai em phụ thuộc hoàn toàn vào số tiền của các tấm lòng hảo tâm. Hai em Tuấn và Tiên phải làm tất cả các công việc lớn nhỏ trong gia đình để trang trải cuộc sống.

Trước đó, Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định đã đi thăm và hỗ trợ cho 3 gia đình có người thân bị tử vong do TNGT tại xã Phước Sơn, xã Phước Thành (huyện Tuy Phước) và xã Canh Hiển, huyện Vân Canh.

Thiếu tá Tô Hồng Phúc, Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định chia sẻ: Mỗi vụ TNGT đi qua, những người thân trong gia đình của họ phải chịu hậu quả để lại. Đặc biệt, nạn nhân là những người trụ cột trong gia đình thì khó khăn càng trở nên chồng chất.

"Những suất quà tuy nhỏ, nhưng góp một phần nào đấy giúp các gia đình vực dậy sau khó khăn, ổn định hơn trong cuộc sống. Ngoài việc sẻ chia, chúng tôi luôn kêu gọi mọi người nâng cao ý thức khi tham gia giao thông. Hãy tham gia giao thông một cách văn minh để trước mắt là bảo vệ chính bản thân mình và người thân, sau đó là xã hội, giảm thiểu đến mức thấp nhất hậu quả do TNGT mang lại cho mỗi gia đình", Thiếu tá Phúc nói.

Quang Đạt