CSGT Bình Định "mạnh tay" tước giấy phép với các “ma men”

12/01/2018 17:06

Đa số vi phạm bị tước giấy phép đều có nồng độ cồn trong hơi thở vượt quá 0.25 miligam/1 lít khí thở.

csgt bình Định "mạnh tay" tước giấy phép với các “ma men”

Công an tỉnh Bình Định đang tập trung cao điểm tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm khi tham gia giao thông có liên quan đến bia, rượu. Ảnh: Quang Đạt

Tối ngày 11/1, PV Báo Giao thông trực tiếp theo chân Tổ TTKS của Phòng CSGT (PC67) Công an tỉnh Bình Định kiểm tra, xử lý người tham gia giao thông vi phạm liên quan đến bia rượu.

Tại thị trấn Tuy Phước, đơn vị này đã xử lý khoảng hơn 10 trường hợp vi phạm, tạm giữ phương tiện và Giấy phép lái xe nhiều trường hợp.

Tiếp đó, Tổ TTKS  chạy về TP. Quy Nhơn, đứng chốt tại đường Hùng Vương (phường Nhơn Phú). Chỉ trong thời gian ngắn, tổ TTKS đã cho dừng xe của nhiều đối tượng tham gia giao thông để kiểm tra. Trong số gần 100 trường hợp bị kiểm tra thì có khoảng 10 trường hợp sử dụng bia, rượu có nồng độ cồn quá mức quy định.

Theo Trung tá Lương Minh Tâm-Phó đội trưởng Đội CSGT Công an tỉnh Bình Định, từ đầu năm 2018 đến nay, đơn vị đã tổ chức 3 đợt tuần tra, kiểm soát ở Tuy Phước và TP.Quy Nhơn (Bình Định) qua đó đã xử lý, tạm giữ phương tiện và Giấy phép lái xe của khoảng 30 trường hợp tham gia giao thông vi phạm quy định về nồng độ cồn. So với đợt ra quân năm 2017, năm nay, số lượng đối tượng vi phạm có xu hướng giảm.

Theo Trung tá Tâm, những trường hợp vi phạm đa số nằm ở mức có nồng độ cồn trong hơi thở vượt quá 0.25 miligam đến 0.4 miligam/1 lít khí thở, tương đương với mức phạt từ 1 triệu đến 2 triệu đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 1-3 tháng. Đặc biệt ghi nhận 1 trường hợp có nồng độ cồn trong hơi thở vượt mức 0.6 miligam/1 lít khí thở. Trường hợp này bị xử phạt từ 3 triệu đến 4 triệu đồng, đồng thời tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 3-5 tháng.

Xem thêm hình ảnh CSGT Bình Định kiểm tra, xử lý vi phạm:

csgt bình Định "mạnh tay" tước giấy phép với các “ma men”

CSGT cho dừng nhiều phương tiện để kiểm tra

csgt bình Định "mạnh tay" tước giấy phép với các “ma men”

Tiến hành kiểm tra nồng độ cồn của nhiều phương tiện.

csgt bình Định "mạnh tay" tước giấy phép với các “ma men”

Lập biên bản nhiều phương tiện vi phạm.

csgt bình Định "mạnh tay" tước giấy phép với các “ma men”

Tạm giữ nhiều phương tiện tham gia giao thông vi phạm.

Quang Đạt

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
NỔI BẬT TOÀN BỘ