CSGT chạy bộ ngược dòng xe, kịp túm tay cứu người nhảy cầu Chương Dương

25/02/2022 16:40

Chiến sĩ CSGT Hà Nội chạy bộ ngược dòng xe, kịp túm tay cứu người định nhảy cầu Chương Dương tự tử.

Khoảng 15h chiều 25/2, trong khi làm nhiệm vụ tại chốt giao thông phía Bắc cầu Chương Dương, Đại uý Nguyễn Quang Vinh và Thượng uý Phan Đức Hùng, Đội CSGT đường bộ số 5 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) và anh Đỗ Quang Hiển, tổ Bảo vệ cầu Chương Dương nhận được tin báo có người đã trèo qua lan can cầu định nhảy xuống sông Hồng.

CSGT chạy bộ ngược dòng xe, kịp túm tay cứu người nhảy cầu Chương Dương 1

Người đàn ông được lực lượng chức năng và người dân cứu sống

Vị trí xảy ra vụ việc được xác định ở khu vực nhịp số 7 cầu Chương Dương, hướng từ quận Hoàn Kiếm sang quận Long Biên.

Thời điểm trên, một nam giới lớn tuổi đã bỏ lại xe máy biển kiểm soát 35B1-476.16 rồi trèo qua lan can, nhiều người dân hiếu kỳ dừng xe xem xét và quay điện thoại gây ùn tắc.

Trước tình hình nguy cấp trên, 2 cảnh sát giao thông đã chọn phương án chạy bộ ngược dòng xe nhanh chóng tiếp cận hiện trường.

Thấy công an có mặt, người đàn ông càng tỏ ra ngoan cố, đòi nhảy xuống sông.

Được sự giúp đỡ của người dân, Đại ý Nguyễn Quang Vinh đã nhanh chóng tiếp cận gần người đàn ông, tiến hành phân luồng người và phương tiện để tập trung đánh lạc hướng. Còn Thượng uý Phan Đức Hùng, anh Đỗ Quang Hiển và một số người dân đã kịp tiếp cận, túm được tay nạn nhân lôi từ ngoài lan can vào khu vực an toàn.

Sau khi đưa về Công an phường Bồ Đề, quận Long Biên (Hà Nội) danh tính người định nhảy cầu tự tử được làm rõ là Đỗ Thành Đ. (SN 1968, ở 135 Mai Hắc Đế, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Tổ công tác đã liên hệ với gia đình ông Đỗ Thành Đ. đến đón về.

Văn Huế