CSGT cứu thanh niên rơi xuống sông Hồng trong đêm mưa gió

09/05/2020 14:40

Các chiến sỹ CSGT đường thuỷ Hà Nội vừa cứu một thanh niên rơi xuống sông Hồng trong đêm giông gió.

CSGT cứu thanh niên rơi xuống sông Hồng trong đêm mưa gió 1
Nạn nhân Tú (áo đen đứng giữa) được Đội CSGT đường thuỷ số 3, Hà Nội cứu đưa lên bờ

Ngày 9/5, trao đổi với PV Báo Giao thông, Trung tá Đỗ Trọng Tuân, Đội trưởng Đội CSGT đường thuỷ số 3 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cho biết tổ công tác của đơn vị vừa cứu được một thanh niên hành nghề trên thuyền bất ngờ rơi xuống sông Hồng trong đêm mưa gió.

Trước đó, trong đêm 8/5, Tổ công tác của Đội đang làm nhiệm vụ trên sông Hồng qua địa bàn xã Ninh Sở, huyện Thường Tín (Hà Nội) thì nghe thấy tiếng hô hoán kêu cứu từ một tàu chở đá đang chạy theo hướng Hà Nam về.

CSGT cứu thanh niên rơi xuống sông Hồng trong đêm mưa gió 2
Ông Đồng - thuyền trưởng tàu NB6880 viết thư cảm ơn Đội CSGT đường thuỷ số 3, Hà Nội

Thời điểm đó, trời nổi giông gió, mưa lớn. Nghe tiếng kêu cứu, Tổ công tác đã phóng xuồng máy tiếp cận và kịp thời vớt được một nam thanh niên.

Khi được đưa lên bờ, nam thanh niên bị rơi xuống sông cho biết tên là Nguyễn Thành Tú (SN 2003, ở xã Quản Lạc, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình).

Tú làm phục vụ trên phương tiện thuỷ NB6880 do ông Trần Văn Đồng (SN 1976) điều khiển chở đá từ Hà Nam đi Hà Nội.

Khi phương tiện thuỷ NB6880 đi qua khu vực xã Ninh Sở, huyện Thường Tín thì gặp trời mưa to, gió lớn, do bất cẩn Tú đã bị gió lớn hất rơi xuống sông, may mắn được tổ công tác CSGT đường thuỷ số 3 cứu giúp.

Ngay sau đó, ông Trần Văn Đồng đã viết thư cảm ơn các cán bộ, chiến sĩ CSGT đường thuỷ số 3 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) đã không ngại nguy hiểm, giông gió cứu giúp người dân trong lúc hoạn nạn.

Văn Huế