CSGT "dầm mình" trong băng tuyết điều tiết giao thông trên đỉnh Mẫu Sơn

10/01/2021 18:33

Hàng nghìn người đổ về Mẫu Sơn ngắm băng tuyết, CSGT, TTGT Lạng Sơn căng sức giữa giá lạnh điều tiết giao thông.

CSGT

Mỗi ngày đều có hàng nghìn phương tiện đến đỉnh Mẫu Sơn.

Thông tin từ Phòng CSGT Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, từ ngày 8/1 đến nay, thông tin băng tuyết xuất hiện trên đỉnh Mẫu Sơn được lan truyền khắp nơi, mỗi ngày đều có hàng nghìn người đổ về Mẫu Sơn ngắm tuyết.

Tuy nhiên, do hạ tầng giao thông ở đây còn hạn chế, đường nhỏ, hẹp, chưa đáp ứng đủ nhu cầu lưu thông của du khách dẫn đến tuyến đường lên, xuống khu du lịch này thường xuyên bị ách tắc cục bộ, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra sự cố giao thông.

Để chống ùn tắc giao thông, phòng tránh tai nạn, Phòng CSGT đã cử 12 chiến sĩ thay ca điều tiết, bảo đảm ATGT tại khu vực này.

Ngoài ra, Đội CSGT Công an huyện Lộc Bình cũng cử 20 cán bộ, chiến sĩ (100% quân số), Thanh tra Sở GTVT tỉnh Lạng Sơn cũng cử 10 cán bộ tham gia phối hợp điều tiết giao thông.

CSGT

Lực lượng chức năng thường xuyên phân luồng, chống ùn tắc giao thông.

Để các phương tiện lưu thông thuận tiện, lực lượng chức năng đã phân luồng giao thông theo hướng điều tiết phương tiện di chuyển theo chiều lên từ hướng huyện Lộc Bình; chiều xuống sẽ di chuyển theo tuyến đường dẫn xuống huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.

Tuy nhiên, với đặc thù tuyến đường nhỏ hẹp, lại trơn trượt do một số thời điểm tuyết tan, Phòng CSGT đề nghị người dân và tài xế khi đến Mẫu Sơn cần nghiêm chỉnh chấp quy tắc giao thông và các quy định bảo đảm ATGT.

Đồng thời, chấp hành nghiêm sự chỉ dẫn, điều tiết của lực lượng chức năng trên đường. Nhất là, đã uống rượu, bia thì tuyệt đối không điều khiển phương tiện để bảo đảm ATGT.

>>> Một số hình ảnh do PV Báo Giao thông tổng hợp:

CSGT

Lượng khách du lịch tăng cao khiến các tuyến đường, bãi xe tại Mẫu Sơn chật kín.

CSGT

Do đường nhỏ hẹp, các phương tiện chen chúc nhau mỗi khi lên, xuống.

CSGT

Lực lượng CSGT, TTGT Lạng Sơn phối hợp giải tỏa các "điểm nóng" giao thông trên đỉnh Mẫu Sơn.

CSGT

Theo chia sẻ, nhiều thời điểm lực lượng chức năng phải tổ chức bữa ăn "dã chiến" dưới cái lạnh vài độ ngay trên đường.

CSGT

Tuy "dầm mình" trong băng tuyết nhưng chứng kiến du khách đến đều vui tươi, an toàn mỗi ngày là niềm hạnh phúc, an ủi lớn của các chiến sĩ CSGT, TTGT Lạng Sơn.

Văn Thương