CSGT dẫn đường đưa tim, nội tạng từ Đồng Nai về TP.HCM cứu người

07/04/2018 09:13

Nhờ có lực lượng CSGT dẫn đường thời gian di chuyển tim, thận, giác mạc từ Đồng Nai về TP.HCM mất hơn 30 phút.

CSGT dẫn đường đưa tim, nội tạng từ Đồng Nai về TP.HCM cứu người 1

Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đã thực hiện thành công ca hiến tạng.

Sáng 7/4 trao đổi với PV Báo Giao thông, bác sĩ Ngô Đức Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, cho biết ca hiến tạng đầu tiên diễn ra tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Bác sĩ Ngô Đức Tuấn cho biết, trước đó các bác sĩ đến từ Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đã về Bệnh viện đa khoa Đồng Nai phối hợp với các bác sĩ tại đây tiến hành mổ, lấy nội tạng gồm 1 quả tim, 2 quả thận cùng 2 giác mạc của một người tình nguyện hiến tạng để đưa về TP.HCM ghép cho người đang cần.

Nhằm giúp đưa nội tạng về nơi ghép trong thời gian yêu cầu (trong vòng 3 tiếng sau khi lấy tạng ra cơ thể người) bệnh viện đã liên hệ với Công an tỉnh Đồng Nai nhờ cử 2 đội CSGT tham gia dẫn đường. Nhờ có CSGT dẫn đường nên việc vận chuyển đã đưa số nội tạng trên từ Đồng Nai về TP.HCM chỉ mất khoảng hơn 30 phút. Tại Bệnh viện Chợ Rẫy các bác sĩ đã ghép 1 quả tim và 2 quả thận cho 3 bệnh nhận,

Trước đó, vào tối 3/4, anh Nguyễn Văn Hải (45 tuổi, ngụ Bà Rịa-Vũng Tàu) bị tai nạn giao thông chấn thương sọ não được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cấp cứu nhưng không qua khỏi. Chị Phạm Thị Thúy vợ anh Hải cho biết lúc còn sống, anh Hải hay nói nếu chết sẽ hiến tạng cho người đang cần, nên khi anh mất gia đình đã làm theo nguyện vọng của chồng mình.

Vĩnh Phú