CSGT đồng loạt ra quân, tuần tra kiểm soát 24/24h

31/03/2016 09:05

Ngày 30/3, Phòng CSGT đường bộ – đường sắt Công an TP HCM ra quân, tăng cường tuần tra kiểm soát 24/24h.

csgt đồng loạt ra quân, tuần tra kiểm soát 24/24h

CSGT tăng cường tuần tra kiểm soát ban đêm, ngăn chặn đua xe và xử lý vi phạm nồng độ cồn

Thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an TP, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP HCM đồng loạt ra quân, tăng cường tuần tra kiểm soát 24/24h, đặc biệt là ban đêm. Trong đó tập trung chủ yếu là phòng, chống thanh thiếu niên tụ tập, đua xe trái phép và kiểm tra nồng độ cồn nhằm đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn TP.

Theo Trung tá Hà Văn Hùng, Phó Đội CSGT Chợ Lớn, Phòng CSGT đường bộ – đường sắt Công an TP HCM: "Tình trạng thanh thiếu niên tụ tập đua xe trái phép trên địa bàn quận 5 đã giảm rất nhiều. Tuy nhiên vẫn còn một số đối tượng đua xe nhưng chỉ thực hiện đua xe trong thời gian rất ngắn sau đó lại di chuyển về địa bàn khác nên rất khó xử lý".

csgt đồng loạt ra quân, tuần tra kiểm soát 24/24h

CSGT lập biên bản người vi phạm luật khi tham gia giao thông

Từ 22h, lực lượng CSGT xử lý vi phạm hành chính, kiểm tra tại đường Nguyễn Chí Thanh, quận 5. Theo quan sát của PV Báo Giao thông, bắt đầu từ 22h đến hơn 23h15", lực lượng CSGT đã dừng hơn 13 phương tiện. Trong đó có 3 phương tiện không có giấy tờ xe và 6 phương tiện, người điều khiển vượt quá nồng độ cồn. Hầu như những người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn trên đều quá 0,4mg/l khí thở. Tất cả các phương tiện vi phạm trên đều bị lập biên bản và giữ xe theo quy định.

Trong đó có 1 người quốc tịch Canada và 1 người Trung Quốc. Người quốc tịch Canada vượt mức nồng độ cồn cho phép. Người Trung Quốc không biết tiếng Việt nên phải cần người phiên dịch, người này không nhớ địa chỉ mình đang tạm trú, không chịu gọi điện cho người quen gây khó khăn cho lực lượng chức năng. Sau khi được người phiên dịch giải thích và hướng dẫn, cả hai người nước ngoài cũng ký vào biên bản xử phạt hành chính và chấp nhận giữ xe theo quy định.

Nhã Huyền