CSGT đưa cụ bà bị lạc về tận nhà

27/05/2015 18:00

Thấy bà cụ có biểu hiện bị lẫn đang lang thang trên đường, các chiến sĩ CSGT đã đưa về tận nhà.

csgt đưa cụ bà bị lạc về tận nhà
Các chiến sĩ Đội CSGT Số 2 ân cần, hỏi han và động viên tinh thần cụ Tam.

Khoảng 15h00 ngày 27/5, trong lúc đang trên đường đi bảo vệ kỳ họp Quốc hội, các chiến sĩ Đội CSGT Số 2 (Phòng CSGT - Công an TP Hà Nội) gồm Thượng sĩ Đoàn Văn Tú, Trung sĩ Đỗ Đức Bình và Trung sĩ Trần Văn Dũng bất ngờ phát hiện một bà cụ đang thất thểu, lang thang trên đường đoạn đê An Dương Vương và có biểu hiện gần như lả đi vì nắng nóng.

Ngay lập tức, 3 chiến sĩ CSGT đã đưa cụ về bốt CSGT của Đội 2 đoạn ngã 5 Yên Phụ - Thanh Niên và nhờ các đồng nghiệp tại đây xác minh thông tin, giúp liên hệ với người thân đưa cụ về nhà rồi mới lên đường đi làm nhiệm vụ. Tại bốt CSGT, cụ bà có biểu hiện bị lẫn và cứ liên tục nhắc tới việc tìm xe khách để về Thái Bình, các chiến sĩ Đội 2 đã ân cần, hỏi han và động viên tinh thần để cụ bình tĩnh. Sau khi xác minh thông tin, được biết cụ bà tên là Tam, địa chỉ nhà ở số 45 Cửa Bắc (Ba Đình - Hà Nội), các chiến sĩ Đội CSGT Số 2 đã liên hệ về cho gia đình cụ và một lúc sau người cháu ngoại là anh  Nguyễn Thế Hưng đã đến đón cụ về.

csgt đưa cụ bà bị lạc về tận nhà
Các chiến sĩ Đội CSGT Số 2 đưa cụ Tam về nhà với gia đình.

Anh Hưng cho biết, khoảng 14h00 vẫn thấy cụ ngồi chơi trước cửa nhà, gia đình có mời cụ vào ăn cơm nhưng cụ không vào, khoảng 15 phút sau hàng xóm sang thông báo không thấy cụ đâu, gia đình mới tá hỏa lên chia nhau đi tìm. Sau khi làm các thủ tục pháp lý và xác minh đúng thân nhân, các chiến sĩ Đội CSGT Số 2 đã để cho anh Hưng đón cụ về. Tuy nhiên, vì lo cụ Tam đang mệt trong khi anh Hưng lại đi một mình sẽ không an toàn, các chiến sĩ Đội 2 đã cắt cử nhau đưa cụ về tận nhà.

csgt đưa cụ bà bị lạc về tận nhà
Các chiến sĩ Đội CSGT Số 2 dặn dò gia đình cần phải chú ý, trông nom cụ cẩn thận để tránh xảy ra trường hợp như hôm nay.

Tại nhà cụ Tam, các chiến sĩ Đội CSGT Số 2 đã dặn dò gia đình cần phải hết sức chú ý trông nom cụ, bởi cụ đã cao tuổi lại bị lẫn, sức khỏe không được tốt. Cả gia đình cụ Tam hết sức xúc động trước nghĩa cử cao đẹp và đã viết thư cảm ơn tới các cán bộ chiến sĩ Đội CSGT Số 2.

Hoàng Nam