CSGT đưa cụ ông 90 tuổi "bị... ma dắt" về nhà

06/01/2016 21:08

Cụ ông bị lạc cho biết khi đang tập thể dục bỗng dưng đầu óc quay cuồng, cảm giác như bị... ma dắt đi.

CSGT đưa cụ ông 90 tuổi

Chiến sĩ Đội CSGT Số 3 đưa cụ già bị lạc về với gia đình.

Khoảng 16h30 phút chiều ngày 5/1, trong quá trình làm nhiệm vụ phân luồng, điều tiết giao thông tại nút giao Láng - Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội), trung tá Trương Văn Quang cán bộ thuộc Đội CSGT Số 3 (Phòng CSGT - Công an TP. Hà Nội) bất ngờ phát hiện một nhóm sinh viên đang chở một cụ già loay hoay trên đường. 

Thấy nhiều biểu hiện bất thường, trung tá Quang lại gần hỏi han và được biết nhóm sinh viên trên thuộc Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội phát hiện cụ già đang đi lạc đường nên tìm cách đưa cụ về nhà nhưng không biết địa chỉ.

Sau đó, trung tá Quang đã cùng trung sĩ Đặng Tuấn Anh chiến sĩ thuộc Đại đội CSCĐ Số 18 (Trung đoàn CSCĐ – CATP Hà Nội) đưa cụ về trụ sở Đội CSGT Số 3 để xác minh thông tin, liên hệ với gia đình và được biết, cụ tên là Nguyễn Ngọc Chấn (SN 1928, trú tại phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội). Khoảng hơn một tiếng sau, con trai của cụ Chấn là anh Nguyễn Thanh Hà (Sn1978) đã tới đón cụ về.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, cụ Chấn cho biết, mình đang đi tập thể dục gần nhà, bỗng dưng đầu óc quay cuồng, không nhớ gì nữa, cảm giác như có... ma dắt mình đi cho đến khi gặp các bạn sinh viên tại khu vực đường Láng.

Còn anh Hà con trai cụ chia sẻ, trong khi đang làm việc trên tầng cứ đinh ninh bố mình đang ngồi chơi dưới nhà, một lát sau xuống nhà thì không thấy cụ đâu, cả nhà tá hỏa đi tìm, may mắn là một lúc sau nhận được tin báo của các đồng chí CSGT.

Tại trụ sở, cảm kích trước hành động đẹp, anh Hà đã viết thư cảm ơn gửi tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ Đội CSGT Số 3.

Hoàng Nam