CSGT được trang bị camera gắn ngực khi tuần tra, xử lý vi phạm

12/06/2019 16:21

Chiếc camera được thiết kế nhỏ gọn được CSGT đeo trên ngực, có chức năng ghi âm ghi hình trong thời gian dài.

CSGT được trang bị camera gắn ngực khi tuần tra, xử lý vi phạm 1
Chiếc camera có chức năng ghi âm, ghi hình trong thời gian dài, gắn trên ngực CSGT

Ngày 12/6, trao đổi với Báo Giao thông, Thượng tá Nguyễn Quang Nhật, Phó trưởng phòng hướng dẫn tuyên truyền, điều tra giải quyết tai nạn giao thông, Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết: Cục CSGT vừa trang bị camera cá nhân giám sát đeo trước ngực cho các tổ tuần tra kiểm soát trên cao tốc, đường thuỷ và một số đơn vị địa phương.

"Ưu điểm của loại camera cá nhân là trong quá trình thực thi nhiệm vụ, cán bộ, chiến sỹ làm công tác tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm đeo trước ngực có thể ghi âm, ghi hình trong thời gian dài nhằm để giám sát vi phạm cũng như đảm bảo ATGT", Thượng tá Nguyễn Quang Nhật nói và cho biết camera có màn hình hiển thị giống điện thoại di động được thiết kế nhỏ gọn, có thể gắn trước túi áo ngực hoặc đeo dây để trước ngực của CSGT.

CSGT được trang bị camera gắn ngực khi tuần tra, xử lý vi phạm 2
Chiếc camera nhỏ gọn được trang bị cho CSGT đeo trước ngực. Ảnh: Phương Sơn

Thương tá Nhật thông tin thêm, tiến tới Cục sẽ trang bị camera cho toàn bộ CSGT làm nhiệm vụ ngoài đường, để ghi lại hoạt động trong quá trình tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm và phát hiện hành vi chống người thi hành công vụ.

"Chúng tôi đang xây dựng quy trình, cách thức sử dụng, đeo như thế nào cho phù hợp khi tuần tra kiểm soát và hy vọng thời gian sớm nhất camera phát huy hiệu quả tốt", Thượng tá Nhật nói.

Trước đó, vào tháng 7/2016, Viện Kỹ thuật điện tử và cơ khí nghiệp vụ, Cục hậu cần - Kỹ thuật (Bộ Công an) cũng bàn giao cho Phòng CSGT, Công an TP.Hà Nội 6 chiếc camera đeo ngực. Số camera này được phân cho các tổ công tác đặc biệt 141 làm nhiệm vụ trên đường. Những chiếc camera này được đánh giá là hoạt động rất hiệu quả, tạo thuận lợi cho các tổ công tác trong quá trình xử lý vi phạm.

Văn Huế