CSGT giúp bé trai đi lạc về với gia đình

21/08/2017 06:05

Bị lạc khi theo bà đi chùa, một bé trai đã được các chiến sĩ CSGT phát hiện và đưa về với gia đình.

csgt giúp bé trai đi lạc về với gia đình

Cảnh sát giao thông bàn giao cháu Thương về với bố mẹ

Tối ngày 20/8, Đại úy Khúc Văn Lực - Tổ trưởng tổ công tác thuộc Đội CSGT số 1, Phòng CSGT đường bộ - sắt (PC67), Công an TP Hải Phòng, cho biết đơn vị vừa bàn giao cháu Phạm Văn Thương (SN 2005) đi lạc về cho gia đình là anh Phạm Văn Thường và chị Đồng Thị Hoa (trú tại xã Hồng Phong, huyện An Dương, TP Hải Phòng).

Theo đó, 6h sáng ngày 20/8, cháu Phạm Văn Thương theo bà nội đi lễ chùa trên địa bàn phường Trần Nguyên Hãn, quận Lê Chân, TP Hải Phòng. Khi bà vào chùa thắp hương thì Thương ở ngoài chơi và đi lạc. Sau khi lễ chùa, bà nội cháu Thương ra ngoài tìm nhưng không thấy nên tự đi tìm một mình.

Đến 15h, sau khi tìm không thấy cháu, bà mới báo về gia đình. Nhận được tin, gia đình cháu đã đến Công an phường Trần Nguyên Hãn trình báo tìm trẻ lạc, chia nhau đi tìm và đăng thông tin lên mạng xã hội nhờ tìm cháu.

Khoảng 15h30, khi đang điều tiết giao thông tại số 74 Nguyễn Văn Linh (ngã tư Cơ Điện), huyện An Dương, TP Hải Phòng, thượng úy Bùi Tiến Thành (thành viên tổ công tác) thuộc Đội CSGT số 1 phát hiện 1 cháu bé vừa đi vừa khóc ở giữa dải phân cách.

Sau khi anh Thành tiến lại hỏi han thì cháu bé cho biết đã bị lạc khi đi chùa cùng bà nội. Đối chiếu các đặc điểm nhận dạng, biết cháu chính là cháu bé đi lạc được người nhà đăng tìm trên mạng xã hội nên đã đưa cháu vào nhà dân gần đó, đồng thời liên lạc cho gia đình đến đón.

Đến 18h chiều cùng ngày, Đội CSGT số 1 đã bàn giao cháu Thương về cho gia đình. Được biết, trong một lần bị tai nạn ở đầu hồi nhỏ khiến cháu Thương bị suy giảm trí nhớ nên dẫn đến sự việc đi lạc trên.

Việt Hòa - Vũ Đạt