CSGT giúp cụ ông ở Tây Nguyên lạc giữa Hà Nội về gia đình

29/06/2016 18:24

Một cụ ông ở Tây Nguyên ra thăm cháu bị lạc giữa thủ đô Hà Nội đã được CSGT giúp đưa về gia đình.

CSGT giúp cụ ông ở Tây Nguyên lạc giữa Hà Nội về gia đình 1

CSGT đưa cụ ông đi lạc về trụ sở công an phường đợi người nhà đến đón.

Ngày 29/6, Đại uý Phùng Quang Hưng, Đội phó Đội CSGT số 14, Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội cho biết, đơn vị đã thông tin tới gia đình cụ Đặng Xuân Luận (SN 1940, ở Quảng Điền, Krông Ana, Đắk Lắk) lạc đường tại Hà Nội về với gia đình sau nhiều giờ.

Đại uý Hưng cho biết, sự việc xảy ra vào chiều 28/6, tổ công tác của Đội CSGT số 14 gồm Đại úy Nguyễn Minh Tân, Thượng úy Nguyễn Ngọc Tuyên và Thượng úy Trần Mạnh Quyết khi đang làm nhiệm vụ tuần tra trên tuyến đường Giải Phóng đã phát hiện 1 cụ ông lang thang trên đường với những biểu hiện mệt mỏi.

Qua hỏi han, tổ công tác được biết cụ ông là Đặng Xuân Luận (ở Quảng Điền, Krông Ana, Đắk Lắk). Cụ cùng con trai đáp máy bay đến Hà Nội vào chiều tối 27/6 để thăm người thân.

Đến chiều 28/6, cụ ra khỏi nhà đi dạo, tuy nhiên do không thông thuộc đường xá nên cụ đã bị lạc.

Nghĩ rằng chỉ đi loanh quanh ở gần nhà nên cụ không mang theo bất kỳ giấy tờ, tiền bạc hay điện thoại cũng như không nhớ được địa chỉ người thân ở Hà Nội.

Sau nhiều giờ đi lạc, cụ rất đói và mệt. Biết được câu chuyện của cụ, tổ công tác đã đưa cụ về trụ sở công an phường Hoàng Liệt, mua nước và đồ ăn cho cụ và tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để tìm kiếm, liên lạc với người thân của cụ.

Từ thông tin ít ỏi của cụ về nơi ở tại Quảng Điền, cán bộ tổ công tác cùng công an phường Hoàng Liệt đã gọi điện thoại, liên lạc với công an khu vực nơi cụ đang sinh sống ở Quảng Điền.

Sau đó, lần theo những thông tin mà công an khu vực tại Quảng Điền cung cấp để đối chiếu và kiểm tra, khoanh vùng địa chỉ nơi người thân của cụ tại Hà Nội sinh sống.

Đến 19h30’ cán bộ tổ công tác đã liên hệ được với thân nhân của cụ Luận, mới biết anh Đặng Văn Lương (SN 1976, là người con trai đi cùng cụ Luận ra Hà Nội thăm người thân) sau khi nhận được thông báo từ cán bộ tổ công tác, anh Lương đã nhanh chóng có mặt tại trụ sở công an phường Hoàng Liệt để đón bố về.

Tại công an phường, anh Lương cho biết, cụ ra khỏi nhà đi dạo vào khoảng 15h, lúc đó anh không có mặt ở nhà, đến khoảng 17h, cả nhà mới phát hiện và tỏa đi tìm nhưng không thấy cụ đâu.

Gặp được cụ Luận, gia đình anh Lương vui mừng không thể diễn tả bằng lời. Đồng thời, gia đình anh cũng cảm kích trước việc làm đầy tính nhân văn của các cán bộ, chiến sỹ Đội CSGT số 14.

Lưu Huế