CSGT giúp đỡ một gia đình khó khăn về quê

17/07/2019 20:52

Một gia đình quê Nghệ An đưa con gái lên Hà Nội khám bệnh bị lạc đường được CSGT giúp đỡ.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
CSGT đưa bác Hùng về chốt mua sữa mời bác uống cho đỡ mệt

Ngày 17/7 trao đổi với PV Báo Giao thông, Trung tá Thiều Mạnh Ngọc, Đội trưởng Đội CSGT số 1 (thuộc Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) thông tin, đơn vị đã giúp đỡ một gia đình quê ở Nghệ An lên Hà Nội khám bệnh bị lạc được CSGT giúp đỡ.

Thông tin ban đầu, vào 8h10 sáng cùng ngày, khi đang làm nhiệm vụ tại nút giao thông Lê Duẩn - Cửa Nam, tổ công tác Đội CSGT số 1 gồm Thượng úy Ngô Quốc Tuân và Thiếu úy Lê Ngọc Sơn thấy một bác trung niên quê Nghệ An tiếp cận nhờ giúp đỡ.

Qua câu chuyện được biết, sáng cùng ngày bác Nguyễn Văn Hùng (SN 1966 quê ở xã Hồng Tiến, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) cùng vợ đi tàu từ quê lên Hà Nội đưa con gái đi khám tại bệnh viện Việt Đức. Do không biết đường, lại đi bộ vì tiết kiệm nên vợ chồng hai bác lạc nhau. Bác Hùng lại không có điện thoại nên không thể liên lạc được với vợ.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Vợ chồng bác Hùng vui mừng chụp ảnh lưu niệm cùng 2 chiến sĩ CSGT Hà Nội

Sau khi nắm tình hình, biết bác Hùng đói và mệt sau một chặng đường dài, tổ công tác đã mua bánh và sữa mời bác ăn lót dạ. Bằng các biện pháp nghiệp vụ liên hệ với các đồng chí công an đang làm nhiệm vụ gần bệnh viện Việt Đức, tổ công tác đã đón được bác Bùi Thị Thủy là vợ bác Hùng tới đoàn tụ cùng chồng tại chốt giao thông.

Bác Thủy cho biết, sau khi đưa con khám bệnh xong được khoảng 2 tiếng thì lo lắng đi tìm chồng. Trong lúc hoang mang không biết đi đâu thì được các đồng chí CSGT giúp đỡ. Bác Thủy cũng cho biết, gia đình đã chuẩn bị một số tiền khám bệnh cho con, nhưng trên đường đi tàu đã bị lừa hết…

Được biết, gia đình bác Hùng và Thủy thuộc diện nghèo khó khăn, khi đưa con gái lên khám bệnh tại bệnh viện Việt Đức và lo tiền tàu xe đã cạn, tổ công tác đã tự nguyện biếu vợ chồng bác Hùng - Thủy một số tiền đủ về quê và lo ăn uống dọc đường.

V. Huế